Nhà hàng giá cao chỉ phục vụ thú cưng

Thứ Hai, 02/08/2021 15:36
TRUNG QUỐC - Nhà hàng đầu tiên tại Thượng Hải khai trương tuần trước, chỉ bán đồ ăn cho động vật, với giá lên tới 700.000 đồng/món.

Trào lưu nuôi thú cưng cao cấp rất phổ biến ở Trung Quốc những năm gần đây, kéo theo sự phát triển của các ngành dịch vụ liên quan đến chăm sóc động vật. Nhiều công ty cho phép nhân viên mang theo chó mèo tới cơ quan và có khu vực riêng dành cho những người bạn bốn chân. Mới đây, nhà hàng đầu tiên dành riêng cho động vật đã được khai trương ở Thượng Hải.

Tọa lạc ở khu Xuhui, bên dòng sông Hoàng Phố - trung tâm tài chính lớn nhất của Trung Quốc, nhà hàng này là nơi đầu tiên tại Thượng Hải chỉ mở cửa để đón tiếp thú cưng và hoàn toàn không bán đồ ăn dành cho người.

Những người bạn bốn chân không chỉ được phục vụ đồ ăn ngon mà luôn được đối xử như những thượng khách. Chúng có hẳn cuốn menu riêng, in hình các món ăn và giá tiền để lựa chọn. Tuy nhiên, phần lớn các món ăn đều do chủ nhân chúng quyết định.

Thực đơn có hơn 20 món ăn và 10 món tráng miệng, giá dao động từ 20 tệ tới 200 tệ (khoảng 700.000 đồng) một món. Mức giá ngang bằng hoặc thậm chí là cao hơn nhiều nhà hàng dành cho người.

Món ăn được trang trí, bày biện nghệ thuật và đẹp mắt chẳng kém các nhà hàng sang trọng.

Một thông báo được dán trong quán, ghi rõ ràng rằng nhà hàng này chỉ bán đồ ăn dành cho động vật và không bán đồ ăn cho người. Chủ nhân của chúng chỉ được quan sát và chơi khi thú cưng của mình dùng bữa.

Ủng hộ quy định này, nhiều khách hàng cho rằng việc bán chung đồ ăn của động vật và người ở cùng một nhà hàng không thực sự thích hợp, đặc biệt là vấn đề vệ sinh. Việc chỉ bán món ăn cho chó mèo là rất hợp lý.

Với nội thất bắt mắt, nhà hàng sử dụng hai tông màu chính là màu vàng và xanh lam, tạo điều kiện thuận lợi cho thú cưng có thể phân biệt. Không gian bên trong có nhiều cây xanh tạo nên bầu không khí gần gũi với thiên nhiên. Cửa hàng cũng có đầy đủ các đồ trang trí liên quan đến chó, mèo.

Tuy mới mở cửa tuần trước nhưng nhà hàng đã kín chỗ tới cuối tháng 8. Nhiều chủ nhân muốn đưa chó, mèo nhà mình tới đây trải nghiệm.

Thú cưng có thể ngồi trên bàn của nhà hàng hoặc trên xe nôi mà chủ nhân mang theo và dùng bữa. Hình ảnh đặc biệt của khách hàng cũng được nhân viên ghi lại và treo trong một góc đặc biệt.

Nhà hàng cam kết sử dụng thực phẩm tươi sống, đảm bảo vệ sinh, dù chỉ bán cho động vật. Trong xã hội hiện đại và bận rộn như Trung Quốc, nhiều người lựa chọn sống độc thân và nuôi động vật. Họ coi thú cưng như bạn và người thân trong gia đình.

Theo Ngôi sao

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau