Thịt lợn nấu chín 2 lần kiểu Tứ Xuyên

Chủ Nhật, 05/09/2021 08:16
Văn hóa Trung Hoa vốn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Hơn nữa, ẩm thực Trung Hoa sử dụng các nguyên liệu, gia vị quen thuộc. Dưới đây là công thức đơn giản cho bữa ăn gia đình thêm phần đa dạng.

Mon ngon Trung Hoa de lam tai nha anh 3

Ảnh: Spice Trekkers.

Nguyên liệu:

- 300 g thịt ba chỉ

- 1 củ hành tây

- Xuyên tiêu

- Ớt, tỏi băm

- Hành lá, gừng

- Dầu, nước tương

- Tương đậu bản Tứ Xuyên, tàu xì

Chế biến:

- Luộc thịt ba chỉ, hành lá, xuyên tiêu trong 30 phút với lửa nhỏ. Để nguội và cắt thành từng lát nhỏ.

- Làm nóng chảo, chiên thịt 1-2 phút sau đó để sang một đĩa riêng.

- Phi thơm gừng, tỏi, hành lá. Cho 1 muỗng tương đậu bản Tứ Xuyên, 2 muỗng tàu xì và xào 30 giây.

- Cho thịt vào trở lại đảo đều với ớt, tỏi, nước tương và thưởng thức.

- Ăn kèm với cơm.

Theo Zing

Tin khác