Thịt heo được xem là nguyên liệu cơ bản trong ẩm thực châu Á. Người nội trợ có thể chế biến nguyên liệu này theo nhiều cách khác nhau từ xào đến luộc, quay, kết hợp với rau củ đa dạng. Những ngày trời mưa lạnh, chén cơm nóng hổi với phần thịt xào cà rốt, ớt xanh, cần tây là gợi ý bạn có thể tham khảo.
-500 g thịt thăn
- 200 g cà rốt
- 100 g rau cần tây, 100 g ớt xanh, 100 g ớt chuông, hành lá, 2 tép tỏi, 2 lát gừng
- Hạt mè trắng
- Cơm nóng
- Gia vị: Rượu Thiệu Hưng, đường, xì dầu, tinh bột, dầu thực vật, muối
Bước 1:
- Thái thịt thăn thành các dải mỏng, dài khoảng 2,5 cm
- Trộn đều thịt heo với rượu Thiệu Hưng, đường, nước tương, lòng trắng trứng, bột bắp và dầu đến khi nguyên liệu thấm gia vị
- Ướp ít nhất 10 phút
Bước 2:
- Thái sợi cà rốt, cần tây và ớt xanh
- Ớt chuông cắt đôi, bỏ hạt rồi thái thành từng lát mỏng
- Băm nhuyễn tỏi và gừng, cắt nhỏ hành lá
Nếu không ăn được cay, bạn có thể bỏ đi ớt xanh
Bước 3:
- Làm nóng dầu trong chảo chống dính, để lửa vừa
- Khi dầu nóng, bạn xào nhanh để thịt heo săn lại. Có thể cho thịt vào chảo trong 2 đợt để tránh dính
- Khi thịt gần chín, lấy ra khỏi chảo và để nguội
Bước 4:
- Cho tỏi và gừng vào chảo dầu nóng, phi thơm
- Thêm ớt xào trong 2 phút, sau đó cho cà rốt, cần tây và ớt chuông vào đảo sơ qua
- Cuối cùng, cho thịt heo vào xào đều, nêm nếm với nước tương, rượu Thiệu Hưng, muối, đường, tiêu trắng
Bước 5: Cuối cùng, cho món ăn ra tô cơm nóng, thêm hành lá, hạt mè. Món ăn đã sẵn sàng thưởng thức