Sắp diễn ra Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III

Thứ Tư, 21/10/2020 16:54
Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III và Ngày hội Văn hóa, thể thao các dân tộc tỉnh Quảng Ninh sẽ diễn ra từ ngày 27/10 đến ngày 1/11/2020. Chương trình do UBND huyện Tiên Yên phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Dự kiến lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 30/10, tại Trung tâm Văn hóa thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh). Theo đó, phần trình diễn nghệ thuật sẽ có sự tham gia của trên 800 diễn viên, nghệ sĩ đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh, hứa hẹn sẽ mang đến một lễ khai mạc hoành tráng. Cũng trong lễ khai mạc, sẽ diễn ra Lễ công bố quyết định công nhận huyện Tiên Yên đạt chuẩn nông thôn mới, thị trấn Tiên Yên mở rộng đạt đô thị loại IV.

1233-tuan-van-hoa-tien-yen
Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc, lần thứ 2 năm 2018 đã thu hút đông đảo du khách tham dự

Trong Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ III sẽ bao gồm các hoạt động như: Hội thi Vua gà, đôi gà đẹp huyện Tiên Yên lần thứ I - năm 2020; Các hoạt động đường phố tại phố đi bộ Tiên Yên; Hội thi các môn thể thao dân tộc thiểu số miền núi và Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh năm 2020. Ngoài ra còn có các hoạt động phụ trợ khác như: Giải đua thuyền truyền thống; Lễ hội Văn hóa, thể thao dân tộc Sán Chỉ - Mùa vàng vùng cao Đại Dực năm 2020 và giải chạy “Vượt lên mùa vàng”; Chợ phiên văn hóa vùng cao Hà Lâu với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao của đồng bào dân tộc Dao, các sản phẩm nông, lâm sản địa phương bán và phục vụ du khách…

Đặc biệt, nằm trong Tuần Văn hóa, thể thao cũng sẽ có hội chợ OCOP kết hợp với thương mại. Hội chợ diễn ra từ ngày 27/10 đến ngày 2/11. Dự kiến có 60 gian hàng thương mại, ngoài ra còn có các gian hàng OCOP của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Ninh và Lạng Sơn giới thiệu và bày bán các sản phẩm đặc trưng của các địa phương.

Theo ông Hà Hải Dương - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên: “Huyện Tiên Yên có vị trí kết nối trục giao thông quan trọng khu Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh, thông qua các hoạt động văn hóa đặc trưng, truyền thống của người dân tộc sẽ tạo ra giá trị về mặt kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, với hàng loạt chuỗi các hoạt động văn hóa – thể thao được tổ chức thành công sẽ tạo hiệu ứng tích cực quảng bá về văn hóa đặc sắc của các dân tộc vùng Đông Bắc và mang đến cho nhân dân và du khách những ấn tượng tốt đẹp. Sau tổ chức chương trình, huyện sẽ tiếp tục định hướng để gắn kết giữa các chuỗi hoạt động văn hóa với du lịch.”

Theo Công Thương

Tin khác