Ảnh: The Spruce Eats.
Nguyên liệu:
- 500 g thăn bò
- 200 g nấm
- 2 quả ớt chuông
- Hành tây, tỏi, hạt ngô
- Nước tương, 200 ml nước hầm bò
- Bột bắp, đường, dầu thực vật
- Sốt cà chua
Chế biến:
- Rửa sạch nấm, ớt chuông sau đó thái nhỏ.
- Băm nhuyễn tỏi và hành tây.
- Rửa sạch hạt ngô sau đó để ráo.
- Trộn đều nước tương, nước hầm bò trong một bát riêng.
- Áp chảo thịt bò trên lửa vừa đến khi thịt chuyển sang màu nâu, chỉ đảo thịt một lần. Thêm hành tây, tỏi, nấm, hạt ngô nấu khoảng 1 phút.
- Cho hỗn hợp nước tương, nước hầm bò vào chảo. Thêm đường và hầm 25-30 phút.
- Thêm ớt chuông và sốt cà chua, hầm tiếp 5-10 phút.
- Cho bột bắp, nước vào và đảo đều 4-5 phút đến khi sốt đặc lại. Nêm nếm với muối, tiêu.
- Thưởng thức chung với cơm.