Bò xào rau củ

Chủ Nhật, 05/09/2021 08:16
Văn hóa Trung Hoa vốn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Hơn nữa, ẩm thực Trung Hoa sử dụng các nguyên liệu, gia vị quen thuộc. Dưới đây là công thức đơn giản cho bữa ăn gia đình thêm phần đa dạng.

Mon ngon Trung Hoa de lam tai nha anh 2

Ảnh: The Spruce Eats.

Nguyên liệu:

- 500 g thăn bò

- 200 g nấm

- 2 quả ớt chuông

- Hành tây, tỏi, hạt ngô

- Nước tương, 200 ml nước hầm bò

- Bột bắp, đường, dầu thực vật

- Sốt cà chua

Chế biến:

- Rửa sạch nấm, ớt chuông sau đó thái nhỏ.

- Băm nhuyễn tỏi và hành tây.

- Rửa sạch hạt ngô sau đó để ráo.

- Trộn đều nước tương, nước hầm bò trong một bát riêng.

- Áp chảo thịt bò trên lửa vừa đến khi thịt chuyển sang màu nâu, chỉ đảo thịt một lần. Thêm hành tây, tỏi, nấm, hạt ngô nấu khoảng 1 phút.

- Cho hỗn hợp nước tương, nước hầm bò vào chảo. Thêm đường và hầm 25-30 phút.

- Thêm ớt chuông và sốt cà chua, hầm tiếp 5-10 phút.

- Cho bột bắp, nước vào và đảo đều 4-5 phút đến khi sốt đặc lại. Nêm nếm với muối, tiêu.

- Thưởng thức chung với cơm.

Theo Zing

Tin khác