Ảnh: Yummly.
Nguyên liệu:
- 4 đùi gà không xương
- Nửa củ hành tây
- Tỏi
- 2 trái ớt chuông
- 150 ml nước cốt gà
- Dầu hào, nước tương, rượu trắng
- Dầu thực vật, đường nâu
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Rửa sạch, chặt đôi đùi gà sau đó ướp với muối, tiêu.
- Băm nhỏ hành tây, tỏi. Rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt, cắt hạt lựu.
- Chuẩn bị nước sốt bằng cách trộn đều nước cốt gà, nước tương, dầu hào, đường, rượu trắng.
- Áp chảo gà trên lửa vừa tới khi 2 mặt chín đều.
- Xào hành tây, tỏi khoảng 5 phút rồi cho ớt chuông vào đảo đều. Thêm nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đun sôi.
- Cho gà vào đun với lửa nhỏ tới khi sốt đặc lại. Đảo thường xuyên đến khi gà mềm.
- Thưởng thức chung với cơm.