Khách sạn hẻo lánh nhất thế giới, giá hơn 800 triệu cho 3 đêm, chỉ chứa được tối đa 10 khách lưu trú

Thứ Hai, 29/08/2022 17:00
Sheldon Chalet nổi tiếng là khách sạn hẻo lánh nhất thế giới, chỉ có thể đến được bằng đường hàng không.

Sheldon Chalet được biết đến là khách sạn hẻo lánh nhất thế giới. Khách sạn này nằm chênh vênh trên sườn Don Sheldon Amphitheater, thuộc khu vực sông băng Ruth, tại Vườn quốc gia Denali, Alaska. Chỉ có duy nhất một cách để du khách có thể đến được khách sạn Sheldon Chalet là di chuyển bằng đường hàng không.

Khách sạn hẻo lánh nhất thế giới, giá hơn 800 triệu cho 3 đêm, chỉ chứa được tối đa 10 khách lưu trú - Ảnh 1.

Vườn quốc gia Denali, bang Alaska, rộng hơn 24.000 km2. Đây là nơi trú ẩn của nhiều loại động vật hoang dã như: gấu xám, tuần lộc, hươu, nai sừng… Nơi này là một trong những điểm đến đẹp nhất khi đến thăm nước Mỹ, đồng thời cũng là nơi khó đi đến, tiếp cận nhất.

Khách sạn hẻo lánh nhất thế giới, giá hơn 800 triệu cho 3 đêm, chỉ chứa được tối đa 10 khách lưu trú - Ảnh 2.

Sheldon Chalet nằm trong thung lũng sông băng Don Sheldon Amphitheatre ở độ cao 1829m so với mực nước biển. Nếu không đi bằng trực thăng tư nhân thì du khách không thể đến được đây. Đây cũng là lý do Sheldon Chalet là khách sạn hẻo lánh nhất trên thế giới.

Khách sạn "hẻo lánh" này được hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2018. Tên của khách sạn được lấy theo tên cha của hai chủ khách sạn hiện tại là anh Robert và cô Kate Sheldon.

Khách sạn hẻo lánh nhất thế giới, giá hơn 800 triệu cho 3 đêm, chỉ chứa được tối đa 10 khách lưu trú - Ảnh 3.

Khi đi vào hoạt động, khách sạn này thu hút được rất nhiều sự chú ý bởi không chỉ vị trí đặc biệt khó tiếp cận mà còn vì mức giá rất đắt đỏ với 3 đêm nghỉ. Khách sạn này đem đến trải nghiệm nghiệm riêng tư, tránh xa sự ồn ào, xô bồ của chốn đô thị.

Khách sạn hẻo lánh nhất thế giới, giá hơn 800 triệu cho 3 đêm, chỉ chứa được tối đa 10 khách lưu trú - Ảnh 4.

Thời gian nghỉ ở khách sạn này tối thiểu là 3 đêm với giá 35.000 USD (khoảng hơn 800 triệu VNĐ) cho 2 người. Chi phí 35.000 USD này đã bao gồm dịch vụ đưa đón bằng máy bay trực thăng, có nhân viên hướng dẫn riêng, các bữa ăn cao cấp và nhiều hoạt động như trượt tuyết, đi bộ trên núi băng và leo núi. Nếu tài chính không phải là vấn đề lớn với bạn thì trải nghiệm ở khách sạn hẻo lánh nhất thế giới này cũng là một trải nghiệm rất đáng để thử.

Khách sạn hẻo lánh nhất thế giới, giá hơn 800 triệu cho 3 đêm, chỉ chứa được tối đa 10 khách lưu trú - Ảnh 5.

Từng trả lời tờ Chicago Tribune, chủ khách sạn cho biết, Quá trình xây dựng khách sạn hẻo lánh nhất thế giới này rất khó khăn. Từng trả lời tờ Chicago Tribune, chủ khách sạn cho biết, phải đến gần 10 năm họ mới lấy được giấy phép xây dựng khách sạn Sheldon Chalet. Công việc vận chuyển các vật liệu, vật dụng đến nơi hẻo lánh, "biệt lập" này để phục vụ cho việc xây dựng khách sạn là một hành trình đầy khó khăn. Vậy nên, mức giá 35.000USD cho 3 đêm nghỉ tại khách sạn này là hợp lý, tuy nhiên mức giá này không phải ai cũng có thể chi trả được.

Khách sạn hẻo lánh nhất thế giới, giá hơn 800 triệu cho 3 đêm, chỉ chứa được tối đa 10 khách lưu trú - Ảnh 6.

Khách sạn Sheldon Chalet chỉ có sức chứa tối đa là 10 người. Từ phòng nghỉ của khách sạn, du khách có thể được chiêm ngưỡng khung cảnh trắng xóa, bao phủ đầy tuyết của vùng Alaska vào ban ngày và ngắm cực quang vào ban đêm. Du khách khi đến đây có cơ hội tham gia nhiều hoạt động như trượt tuyết, leo núi tuyết, tham quan vườn nho, câu cá. Khi đêm đến, du khách có thể trải nghiệm xông hơi trong phòng gác mái, ngắm trăng sao và cực quang hay thưởng thực những món ăn của đầu bếp địa phương.

Tổng hợp: Odditycentral

Ảnh: Sheldon Chalet

Theo Minh Nguyệt (Trí Thức Trẻ)

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau