4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn "xanh" trọn vẹn

Thứ Bảy, 09/07/2022 20:06
Những nhà hàng chay nổi tiếng với thiết kế không gian độc đáo, đầu tư và mát mắt nằm giữa thiên nhiên chỉ những ai thường ăn chay mới biết.

Vào những dịp đầu tháng âm hay rằm âm lịch, nhiều người thích rủ nhau đến những quán ăn chay như một thói quen sống từ lâu của người Việt. Đặc biệt ăn chay ngày nay không còn giới hạn trong tôn giáo hay chữa bệnh nữa mà đã trở thành xu hướng ẩm thực xanh được yêu thích.

HUM VEGETARIAN

Đia chỉ:

CN1: 32 D10, Thảo Điền, Quận 2 (nghỉ Thứ 2 trừ ngày Chay)

CN2: 32 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 (nghỉ Chủ Nhật trừ ngày Chay)

Thời gian: 10:00 - 22:00

Mức giá: 70.000 VND - 300.000 VND

Hum Vegetarian có lẽ đã quá quen thuộc với nhiều tín đồ ăn chay. Nhà hàng chinh phục được nhiều vị khách khó tính không chỉ bởi món ăn ngon, bài trí đẹp mắt mà còn vì không gian xanh mát, thân thuộc với thiên nhiên. Thiết kế đậm chất Việt xưa, mọi thứ từ bàn, ghế cho đến những món đồ trang trí đều mang đến cảm giác mộc mạc, thư thái, bình yên.

4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 1.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 2.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 3.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 4.

Ảnh: @vege.nora_

4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 5.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 6.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 7.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 8.

Ảnh: @bylufiu

ĐU ĐỦ XANH VEGETARIAN

Địa chỉ: 178A Hai Bà Trưng, Quận 1

Thời gian: 11:00 - 14:30 | 17:30 - 22:00

Mức giá: 70.000 VND - 500.000 VND

Đu Đủ Xanh được chủ nhà hàng thiết kế theo kiến trúc thời Pháp thuộc, trong một không gian mang màu hoài niệm, nhiều ánh sáng và cây xanh. Với mong muốn mang đến cảm giác "đủ" khi thưởng thức ẩm thực chay, các món ăn ở Đu Đủ Xanh không sử dụng quá nhiều gia vị mà giữ nguyên hương vị vốn có của các loại rau, củ, quả. Menu ở đây có rất nhiều món chất lượng như: chả nấm mối, nấm mối xào lá lốt, món canh chua khế và các món gỏi, món kho.

4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 9.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 10.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 11.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 12.

Ảnh: @utcunggg, anhtu_vu

4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 13.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 14.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 15.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 16.

Ảnh: @utcunggg, @coolbe1918

KASHEW CHEESE

Địa chỉ: 14 Trần Ngọc Diện, TP Thủ Đức

Thời gian: 09:00 - 20:00

Mức giá: 95.000 VND - 300.000 VND

Đúng như cái tên của quán, Kashew Cheese là tiệm bán phô mai thuần thực vật được nhiều người ăn chay yêu thích. Nằm trong trong khu tích hợp nên ở đây khá rộng, ngoài ăn uống mọi người có thể đi loanh quanh các cửa hàng để mua sắm. Không gian thoáng mát với xung quanh cây xanh, chính giữa là hồ cá, ánh sáng trời phủ đầy, đảm bảo khách đến sẽ có một bữa ăn trọn vẹn "xanh" cả về vị giác lẫn cảm giác.

Thực đơn ở đây có khá nhiều lựa chọn, điểm nhấn chính là những món brunch ăn cùng phô mai tan chảy. Sandwich, pesto, pasta, toast bơ hay bagel phô mai hạt điều cũng là những món mang đếm trải nghiệm ẩm thực thú vị.

4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 17.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 18.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 19.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 20.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 21.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 22.

Ảnh: @croissantnlatte, @utcunggg, @tongkhanhlinhh

L’HERBANYSTE

Địa chỉ: 215E4 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2

Thời gian: 09:00 - 18:00 (đóng cửa vào thứ 2)

Mức giá: 70.000 VND - 500.000 VND

L’Herbanyste nằm trong một villa xinh đẹp ở Quận 2. Nhà hàng chay này theo phong cách "bohemian" độc đáo và được mệnh danh là "khu rừng chốn thị thành" bởi khắp nơi đều là cây cối. Nhà hàng ngoài không gian trong nhà còn có không gian ngoài trời cực kỳ rộng chia nhiều khu trải đầy cây, đặc biệt khu bàn cạnh hồ bơi xanh mát sẽ cho bạn bữa ăn cực kỳ sang chảnh.

L’Herbanyste có pasta, toast, burger, tráng miệng và nhiều loại đồ uống. Các món ăn ở đây đều chế biến từ các nguyên liệu hữu cơ tươi ngon, được trồng theo công nghệ tiên tiến. Hơn nữa các món tráng miệng đều không chứa Gluten tốt cho dạ dày.

4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 23.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 24.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 25.
 
4 nhà hàng chay tại TP.HCM kết hợp hài hoà giữa không gian sang chảnh và thiên nhiên để thực khách có bữa ăn xanh trọn vẹn - Ảnh 26.

Ảnh: @t.dannn, @gynvick, @diemquynh0704

Nếu như trước mọi người ăn chay theo tín ngưỡng, quan niệm dân gian thì ngày nay ẩm thực chay chính là một phương pháp ăn uống được phổ biến để tập trung nuôi dưỡng tâm hồn, giữ cơ thể khỏe mạnh.

Theo Trí thức trẻ

Tin khác