Gà Cung Bảo

Chủ Nhật, 05/09/2021 08:16
Văn hóa Trung Hoa vốn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Hơn nữa, ẩm thực Trung Hoa sử dụng các nguyên liệu, gia vị quen thuộc. Dưới đây là công thức đơn giản cho bữa ăn gia đình thêm phần đa dạng.

Mon ngon Trung Hoa de lam tai nha anh 5

Ảnh: Delish.

Nguyên liệu:

- 450 g ức gà

- 10 quả ớt khô

- Xuyên tiêu

- Gừng, tỏi băm, hành lá

- 60 g nước luộc gà

- 30 g bột bắp

- Nước tương, hắc xì dầu, dầu mè, tương đen, giấm balsamic

- Đậu phộng rang

- Đường

Chế biến:

- Rửa sạch ức gà và cắt thành những miếng vừa ăn.

- Áp chảo ức gà ở nhiệt độ vừa đến khi chuyển sang màu vàng nâu nhạt. Thêm ớt khô, 1 muỗng xuyên tiêu, tỏi, gừng và xào khoảng một phút.

- Cho nước luộc gà, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng giấm, đường, bột bắp và đảo đều thêm một phút đến khi hỗn hợp sánh mịn.

- Bày thịt lên đĩa, thêm đậu phộng, dầu mè, hành lá và thưởng thức.

Theo Zing

Tin khác