Ảnh: Delish.
Nguyên liệu:
- 450 g ức gà
- 10 quả ớt khô
- Xuyên tiêu
- Gừng, tỏi băm, hành lá
- 60 g nước luộc gà
- 30 g bột bắp
- Nước tương, hắc xì dầu, dầu mè, tương đen, giấm balsamic
- Đậu phộng rang
- Đường
Chế biến:
- Rửa sạch ức gà và cắt thành những miếng vừa ăn.
- Áp chảo ức gà ở nhiệt độ vừa đến khi chuyển sang màu vàng nâu nhạt. Thêm ớt khô, 1 muỗng xuyên tiêu, tỏi, gừng và xào khoảng một phút.
- Cho nước luộc gà, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng giấm, đường, bột bắp và đảo đều thêm một phút đến khi hỗn hợp sánh mịn.
- Bày thịt lên đĩa, thêm đậu phộng, dầu mè, hành lá và thưởng thức.