Chế biến gà luộc, bánh chưng tồn đọng sau Tết thành món ngon

Thứ Bảy, 01/02/2020 00:00
Sau Tết, đồ ăn còn nhiều, thay vì bỏ đi lãng phí, bạn có thể tận dụng chế biến các đồ trên thành món ăn vừa ngon miệng lại tiết kiệm.
Che bien ga luoc, banh chung ton dong sau Tet thanh mon ngon hinh anh 1 ryangbae1997_.jpg

Bánh chưng thường là món dư nhiều nhất sau mỗi dịp Tết. Để tránh hỏng bánh, bạn nên bảo quản lạnh, có thể để trong ngăn đá. Nếu đã ngán với những chiếc bánh chưng truyền thống trong dịp Tết, bạn có thể cắt bánh thành miếng nhỏ, chiên giòn và thưởng thức. Muốn bánh đậm đà hơn, sau khi chiên bạn có thể rim cùng mắm. Ảnh: ryangbae1997.

Che bien ga luoc, banh chung ton dong sau Tet thanh mon ngon hinh anh 4 jounlai_.jpg

Ngoài cách chiên mắm tỏi, bạn có thể tẩm bột chiên, chế biến những miếng gà giòn thơm bắt mắt. Gà tẩm ngũ vị hương, nướng trong lò cũng là gợi ý cho cách chế biến thịt gà còn sau Tết. Ảnh: jounlai.

Che bien ga luoc, banh chung ton dong sau Tet thanh mon ngon hinh anh 5 khoheongon.heomi_.jpg

Công thức được nhiều bà nội trợ áp dụng xử lý thịt gà là làm món khô gà lá chanh. Bạn xé nhỏ thịt gà, tẩm ướp gia vị khoảng 30 phút, sau đó xào đến khi gà ráo nước, khô lại và có màu vàng ươm. Ảnh: khoheongon.heomi.

Che bien ga luoc, banh chung ton dong sau Tet thanh mon ngon hinh anh 6 nauzi.jpg

Ngoài gà và bánh chưng, giò lụa cũng là món ăn còn nhiều sau kỳ nghỉ lễ dài. Để tránh giò bị hỏng, bạn nên cắt thành miếng nhỏ, chiên qua trong dầu ăn, sau đó rim mắm hoặc sốt cà chua. Ảnh: Nauzi.

Che bien ga luoc, banh chung ton dong sau Tet thanh mon ngon hinh anh 7 vietnamesegod.jpg

Với rau củ còn tồn đọng như đu đủ, cà rốt, bạn nên bảo quản nơi khô ráo. Ngoài ra, các bà nội trợ có thể chế biến rau củ thành món nộm giải ngấy cho cả nhà sau những ngày Tết nạp nhiều đồ ăn dầu mỡ. Ảnh: Vietnamesegod.

Theo Zing

Tin khác