8 món ăn đặc trưng trong mâm cơm Tết truyền thống người miền Bắc

Thứ Hai, 27/01/2020 18:05
Mâm cơm Tết thể hiện sự tinh tế và kỳ công của nét ẩm thực phương Bắc. Dù đã có nhiều thay đổi, bữa cơm ngày Tết của người miền Bắc vẫn không thể thiếu những món ăn này.
8 mon an dac trung trong mam com Tet truyen thong nguoi mien Bac hinh anh 2 deo_thom_dep_mat_voi_cach_nau_xoi_gac_dau_xanh_4f0698b5e3834032e02a21f913d3da33_1_.png

2Xôi gấc: Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và không thể thiếu trong mâm cỗ Tết miền Bắc. Màu đỏ tươi của xôi gấc tượng trưng cho sự may mắn, niềm vui đầu năm mới. Do vậy, trong mâm cơm ngày Tết, người miền Bắc luôn chuẩn bị món xôi gấc để thết đãi mọi người với mong muốn một năm mới nhiều điều may mắn sẽ đến. Ảnh: Jessica_le, vuisong.

Theo Zing

Tin khác