Ảnh: The Spruce Eats.
Nguyên liệu:
- 500 g gà
- 4-6 nấm hương khô
- Nước tương, rượu trắng, đường
- Dầu mè
- 20 g bột bắp
- Gừng, hành lá
Chế biến:
- Ngâm nấm trong nước ấm trong 20 phút hoặc đến khi mềm, bỏ phần gốc và cắt thành từng lát mỏng.
- Cắt gà thành những miếng vừa ăn. Trộn đều với tiêu, muối, đường, nước tương, rượu trắng, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước ngâm nấm, 20 g bột bắp.
- Đặt gà, nấm, gừng, hành lá lên một chiếc đĩa và bắt đầu hấp cách thủy 15-20 phút.
- Thưởng thức chung với cơm.