Ảnh: Spice Trekkers.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt ba chỉ
- 1 củ hành tây
- Xuyên tiêu
- Ớt, tỏi băm
- Hành lá, gừng
- Dầu, nước tương
- Tương đậu bản Tứ Xuyên, tàu xì
Chế biến:
- Luộc thịt ba chỉ, hành lá, xuyên tiêu trong 30 phút với lửa nhỏ. Để nguội và cắt thành từng lát nhỏ.
- Làm nóng chảo, chiên thịt 1-2 phút sau đó để sang một đĩa riêng.
- Phi thơm gừng, tỏi, hành lá. Cho 1 muỗng tương đậu bản Tứ Xuyên, 2 muỗng tàu xì và xào 30 giây.
- Cho thịt vào trở lại đảo đều với ớt, tỏi, nước tương và thưởng thức.
- Ăn kèm với cơm.