Gà sốt dầu hào

Chủ Nhật, 05/09/2021 08:16
Văn hóa Trung Hoa vốn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Hơn nữa, ẩm thực Trung Hoa sử dụng các nguyên liệu, gia vị quen thuộc. Dưới đây là công thức đơn giản cho bữa ăn gia đình thêm phần đa dạng.

Mon ngon Trung Hoa de lam tai nha anh 1

Ảnh: Yummly.

Nguyên liệu:

- 4 đùi gà không xương

- Nửa củ hành tây

- Tỏi

- 2 trái ớt chuông

- 150 ml nước cốt gà

- Dầu hào, nước tương, rượu trắng

- Dầu thực vật, đường nâu

- Muối, tiêu

Chế biến:

- Rửa sạch, chặt đôi đùi gà sau đó ướp với muối, tiêu.

- Băm nhỏ hành tây, tỏi. Rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt, cắt hạt lựu.

- Chuẩn bị nước sốt bằng cách trộn đều nước cốt gà, nước tương, dầu hào, đường, rượu trắng.

- Áp chảo gà trên lửa vừa tới khi 2 mặt chín đều.

- Xào hành tây, tỏi khoảng 5 phút rồi cho ớt chuông vào đảo đều. Thêm nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, đun sôi.

- Cho gà vào đun với lửa nhỏ tới khi sốt đặc lại. Đảo thường xuyên đến khi gà mềm.

- Thưởng thức chung với cơm.

Theo Zing

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau