Yusheng là món ăn được xem là biểu tượng cho sự phát tài, phát lộc của các quốc gia cường thịnh ở châu Á từ nhiều năm. Đến nay, vẫn chưa có một tài liệu chính xác nào nói về sự ra đời của Yusheng. Theo truyền thuyết, món ăn này bắt nguồn từ câu chuyện một cặp vợ chồng may mắn sống sót trong cơn bão nhờ ăn cá trộn giấm. Lại có tài liệu cho rằng Yusheng được các ngư dân Quảng Châu, Trung Quốc sáng tạo ra để liên hoan vào mùng 7 Tết Nguyên đán. Dù sự ra đời còn nhiều tranh cãi, song Yusheng vẫn trở thành đặc sản không thể thiếu vào ngày Tết cổ truyền của Trung Hoa và lan rộng ra các nước châu Á khác như Singapore, Malaysia, Đài Loan...
Yusheng là món salad đầy màu sắc, hấp dẫn với sự tổng hòa của các loại rau củ, quả tươi và những lát cá được xắt mỏng (cá hồi hay cá thu), rưới đẫm phần nước xốt đặc biệt, đậm đà lên trên. |
Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở các nhà hàng Trung Hoa, Quảng Đông được bán vào các dịp Tết hàng năm. Dù có nhiều phiên bản khác nhau, nhưng được yêu thích nhất vẫn là Yusheng có mít, đu đủ xanh thể hiện sự sung túc, củ cải và gừng Nhật hàm ý sự ấm cúng, cà rốt để cầu may mắn, bưởi mang đến sự dư dả, củ kiệu mang ý nghĩa trẻ mãi không già... được thái mỏng thành sợi xếp đĩa như hình bông hoa, chính giữa là cá hồi cắt mỏng. |
Một trong những nhà hàng phục vụ Yusheng đúng chuẩn ở Việt Nam được nhắc tới nhiều nhất là San Fu Lou. Đây là điểm đến phù hợp cho những tâm hồn yêu thích ẩm thực Quảng Đông đa dạng và không kém phần tinh tế. |
Mang ý nghĩa là "Ngôi nhà ba phước lành", San Fu Lou mở ra một không gian Quảng Đông đầy ấm cúng và độc đáo, với chi tiết lồng đèn màu đỏ, nội thất gỗ ấn tượng cùng nhiều món ăn đặc sắc để liên hoan trong những ngày đầu năm mới. |
Bí quyết khiến Yusheng của San Fu Lou được yêu thích nằm ở phần nước xốt chua ngọt, thơm thơm của ngũ vị hương cộng hưởng hài hòa với rau, gỏi cùng lát sashimi tươi nguyên, đậm đà. |
Theo đúng phong tục, tất cả thành viên trong gia đình sẽ dùng đũa trộn với nhau, tung cao 7 lần rồi đồng thanh hô to "Lo Hei" để cầu may mắn trong dịp đầu năm. Người ta tin rằng, tung càng cao thì càng đón đầu phước lộc và đẩy lùi những điều xui xẻo. |
Không chỉ kỳ vọng mang đến tài lộc nhờ tận hưởng Yusheng cùng những người thân yêu, San Fu Lou còn tổ chức chương trình "Hái lộc đầu xuân". Nhà hàng tặng khách hàng voucher ăn uống với hóa đơn từ 500.000 đồng từ ngày 20 đến 31/1. |
Chuỗi nhà hàng San Fu Lou:
Tại TP HCM
- San Fu Lou Lê Lai: 76A Lê Lai, quận 1. ĐT: +84 28 3823 9513- San Fu Lou Phan Xích Long: 195 - 197 Phan Xích Long, quận Phú Nhuận. ĐT: +84 28 3517 6168- San Fu Lou Ba Tháng Hai: 24 Ba Tháng Hai, quận 10. ĐT: +84 28 3862 0920- San Fu Lou Crescent Mall: 101 Tôn Dật Tiên, quận 7. ĐT: +84 28 5414 1193- San Fu Lou Nguyễn Đình Chiểu: 117 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3. ĐT: +84 28 3930 2808- San Fu Lou Đồng Khởi: 28A - B3, Vincom Dong Khoi, 72 Lê Thánh Tôn, quận 1. ĐT: +84 28 3910 6586
Tại Hà Nội
- San Fu Lou Metropolis: Tầng 2, Vincom Metropolis, 29 Lieu Giai, quận Ba Đình. ĐT: +84 24 3201 2208- San Fu Lou Trần Duy Hưng: Tầng 4, Vincom Trần Duy Hưng, 119 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy. ĐT: +84 24 3205 9669
Hotline: 0938 687 689. Chăm sóc khách hàng: 0888 149 966. Website: sanfulou.com. Facebook: facebook.com/SanFuLou