Nếu vẫn chưa biết chọn gì cho bữa trưa hay bữa tối của gia đình, dưới đây là một số công thức dành cho bạn. Chỉ với chiếc nồi áp suất, một vật dụng phổ biến trong căn bếp cùng những nguyên liệu quen thuộc và cách chế biến đơn giản, bạn đã có một bữa tối ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho bản thân và gia đình.
Ảnh: Your Home Based Mom
Nguyên liệu:
- 1,5 kg thịt nạc heo
- 2 củ hành tây, cắt lát
- 120 g nước hầm gà
- 30 g giấm balsamic
- 30 g nước tương
- 2 muỗng mật ong
- 2 muỗng tỏi xay
- 2 muỗng bột bắp
Chế biến:
- Cho thịt heo và hành tây vào nồi áp suất. Trộn đều nước hầm gà, giấm balsamic, nước tương, mật ong và tỏi xay sau đó cho vào nồi.
- Nấu thịt khoảng 60 phút. Sau khi thịt chín, lấy 30 g nước hầm thịt và trộn đều với bột bắp trong một bát riêng, sau đó cho thêm 90 g nước hầm vào và tiếp tục trộn đều.
- Nấu nước sốt trong lò vi sóng khoảng 30 giây và trộn đều một lần nữa. Sau đó rưới nước sốt lên thịt và thưởng thức.