Nếu vẫn chưa biết chọn gì cho bữa trưa hay bữa tối của gia đình, dưới đây là một số công thức dành cho bạn. Chỉ với chiếc nồi áp suất, một vật dụng phổ biến trong căn bếp cùng những nguyên liệu quen thuộc và cách chế biến đơn giản, bạn đã có một bữa tối ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho bản thân và gia đình.
Nguyên liệu:
- 1,5 kg thịt nạc vai heo
- 120 g sốt thịt nướng
- Một quả hành tây, cắt nhỏ
- 60 g giấm táo
- 60 g nước hầm gà
- 30 g đường nâu
- 90 g tương cà
- Một muỗng mù tạt vàng
- Một muỗng bột ớt
- Một muỗng bột thì là
- Dầu thực vật
- Muối, tiêu
Chế biến:
- Cho dầu vào nồi áp suất, cho thịt vào nồi cùng với sốt thịt nướng, giấm táo và nước hầm gà. Trộn đều hỗn hợp đường nâu, mù tạt vàng, tương cà, bột ớt, hành tây, muối, tiêu và bột thì là rồi ướp thịt. Tiến hành hầm thịt ở nhiệt độ cao trong 5-6 tiếng đến khi thịt mềm.
- Lấy thịt ra và dùng nĩa xé nhỏ thịt. Sau đó trộn đều phần thịt đã xé với nước sốt trong nồi.
- Dùng với cơm hoặc bánh mì.