Ớt chuông nhồi thịt

Thứ Năm, 02/12/2021 09:35
Gợi ý những món hầm từ nồi áp suất vừa dễ chuẩn bị vừa thơm ngon cho bữa ăn gia đình thêm phần đa dạng.

Nếu vẫn chưa biết chọn gì cho bữa trưa hay bữa tối của gia đình, dưới đây là một số công thức dành cho bạn. Chỉ với chiếc nồi áp suất, một vật dụng phổ biến trong căn bếp cùng những nguyên liệu quen thuộc và cách chế biến đơn giản, bạn đã có một bữa tối ngon miệng và đầy dinh dưỡng cho bản thân và gia đình.

Nhung mon ham ngon cho bua toi anh 4

Ảnh: She Likes Food

Nguyên liệu:

- 6-8 quả ớt chuông

- 450 g thịt gà xay (hoặc thịt heo, thịt bò...)

- 400 g đậu đen đóng hộp

- 400 g cà chua, cắt nhỏ

- 350 g gạo lứt

- 90 g phô mai cheddar

- 2 muỗng bột ớt

- Một muỗng bột thì là

- Một muỗng bột tỏi

- Muối

Chế biến:

- Rửa sạch ớt chuông, dùng dao cắt bỏ cuống. Sau đó, khoét lỗ ở phần cuống đã cắt, bỏ hạt và ruột ở bên trong.

- Trộn đều thịt, đậu đen, cà chua, gạo lứt, bột ớt, bột thì là, bột tỏi, muối và 45 g phô mai cheddar. Sau đó nhồi nhân vào bên trong ớt chuông.

- Cho 100 ml nước vào nồi áp suất và đặt ớt chuông vào nồi. Tiến hành nấu trong 3 tiếng ở nhiệt độ cao đến khi ớt chuông mềm. Sau đó, cho phần phô mai còn lại lên trên ớt chuông, nấu thêm vài phút để phô mai chảy và thưởng thức.

Theo Zing

Tin khác