Ô tô điện giá rẻ nhất của VinFast chính thức bàn giao đến tay khách Việt, giá từ 458 triệu đồng

Thứ Sáu, 21/04/2023 17:36
VinFast VF 5 được kỳ vọng sẽ là nhân tố thay thế vị trí Fadil, trở thành mẫu xe "quốc dân" mới trong dải sản phẩm của hãng xe Việt.

Ô tô điện giá rẻ nhất của VinFast chính thức bàn giao đến tay khách Việt, giá từ 458 triệu đồng

VF 5 Plus là mẫu ô tô điện thông minh thứ 4 và cũng là mẫu xe chiến lược của VinFast, chính thức nhận đặt hàng từ tháng 12/2022. Theo nhà sản xuất, mẫu xe này đã nhận hơn 3.000 đơn đặt hàng, trong đó có tới 80% là đơn đặt cọc cam kết lấy xe.

Ô tô điện giá rẻ nhất của VinFast chính thức bàn giao đến tay khách Việt, giá từ 458 triệu đồng - Ảnh 1.

Những khách hàng đầu tiên nhận bàn giao xe điện VinFast VF 5 Plus.

"Sự xuất hiện của VF 5 Plus sẽ mang đến cho khách hàng thêm một lựa chọn chất lượng, phù hợp với số đông, qua đó giúp người tiêu dùng dễ dàng chuyển đổi sang sử dụng ô tô điện, góp phần kiến tạo một tương lai xanh bền vững”, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cho biết.

Thuộc phân khúc A-SUV, VinFast VF 5 Plus sở hữu thiết kế hiện đại, trẻ trung với 35 lựa chọn phối màu nội ngoại thất. Xe cũng được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến và các tính năng thông minh như Chẩn đoán lỗi trên xe tự động; Giám sát và cảnh báo xâm nhập trái phép; Trợ lý ảo tương tác tự nhiên bằng tiếng Việt,...

Ô tô điện giá rẻ nhất của VinFast chính thức bàn giao đến tay khách Việt, giá từ 458 triệu đồng - Ảnh 2.

 

Ô tô điện giá rẻ nhất của VinFast chính thức bàn giao đến tay khách Việt, giá từ 458 triệu đồng - Ảnh 3.

 

Ô tô điện giá rẻ nhất của VinFast chính thức bàn giao đến tay khách Việt, giá từ 458 triệu đồng - Ảnh 4.

Về khả năng vận hành, VinFast VF 5 Plus được trang bị động cơ điện 100 kW, mô-men xoắn cực đại 135 Nm và bộ pin lithium dung lượng 37,23 kWh, cho phép di chuyển hơn 300 km sau mỗi lần sạc đầy (theo tiêu chuẩn NEDC). Thời gian sạc nhanh là 30 phút từ 10% lên tới 70% pin.

VF 5 Plus cũng là mẫu xe có mức giá khá cạnh tranh. Cụ thể, VF 5 Plus không bao gồm pin có giá 458 triệu đồng, chi phí thuê pin cố định là 1,6 triệu đồng/tháng (không bao gồm chi phí sạc). VF 5 Plus kèm pin có giá 538 triệu đồng. Các chi phí trên đã bao gồm VAT.

Nếu tính cả pin, mức giá của VF 5 Plus tương đương so với Kia Sonet (từ 524 triệu đồng) và Toyota Raize (547 triệu đồng). Tuy nhiên, VF 5 Plus được miễn 100% lệ phí trước bạ theo chính sách hỗ trợ xe điện. Do đó, chi phí lăn bánh của xe sẽ thấp hơn.

Theo Khánh Vy (Nhịp sống thị trường)

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau