Canh rau ngót nấu tôm

Thứ Hai, 17/06/2019 01:23
Canh ngót nấu tôm có tác dụng thanh nhiệt, thải độc, rất tốt trong những ngày hè oi nóng.
Canh rau ngót nấu tôm

Nguyên liệu:

- 1 bó rau ngót
- 5-6 con tôm đất
- Hành, tiêu

Cách làm:

Canh rau ngót nấu tôm - 1  

Bước 1: Tôm rửa sạch lột vỏ, đập dập, ướp tôm với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu. Rau tuốt lấy lá non, rửa sạch, trong lúc rửa vò cho rau nát nhẹ, rồi để ráo.

Canh rau ngót nấu tôm - 2  

Bước 2: Đun sôi nước, cho tôm vào nêm vừa miệng rồi cho phần rau vào, 2 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Cho canh ra tô, thêm hành, tiêu lên mặt.

Tin khác