Bò lúc lắc

Thứ Năm, 20/06/2019 00:18
Thịt bò mềm, thấm đẫm gia vị tẩm ướp, xào cùng ớt chuông thơm giòn. Món ăn có thể làm nhanh gọn trong những ngày bận rộn.
Bò lúc lắc

Nguyên liệu:

- 300 gr thịt bò
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1/2 củ hành tây
- 1 muỗng tỏi băm
- 1 muỗng hành tím băm

Cách làm:

Bước 1: Dần thịt hơi mềm rồi cắt miếng vuông vừa ăn, ướp với tỏi, hành băm, cho vào 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn ướp trong 15 phút. Ớt và hành tây cắt miếng vuông như bò.

Bước 2: Phi thơm tỏi cho bò vào xào với lửa lớn để bò không ra nước, tiếp cho phần hành tây và ớt vào. Xào nêm lại vừa ăn, cho thêm 1 ít tương ớt rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho bò ra dĩa, thêm tiêu ngò lên mặt, ăn kèm muối tiêu chanh.

Tin khác