Nguyên liệu:
- 3-4 trái thốt nốt tươi
- 1 chai nước bông thốt nốt mua sẵn
Cách làm:
- Chọn được trái thốt nốt ngon: nhìn vào cuống trái, nếu cuống phủ xuống khoảng gần nửa thân trái là vừa ăn. Nếu cuống quá thấp thì trái đã già còn cuống quá cao là còn non, chưa ngon.
- Gọt sạch vỏ thốt nốt, tách bỏ lớp vỏ cứng, sau đó đến lớp vỏ lụa mỏng, tách từng múi thốt nốt màu trắng đục.
- Cắt thốt nốt thành miếng vừa ăn, cho nước thốt nốt vào, thêm đá nếu thích. Thốt nốt dai giòn, hoà cùng nước từ hoa thốt nốt thơm thơm ngòn ngọt, giúp giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng.
- Nếu không mua được nước thốt nốt thì chỉ cần cho ít đường vào phần trái đã sơ chế, thêm đá và trộn đều cũng ngon không kém.
- Nước thốt nốt chỉ trữ được trong vòng một ngày nếu để lâu sẽ có mùi chua, do đó mua về cần ăn ngay.
Thành phẩm: