Địa chỉ cuối tuần: Quán trứng chén nướng phải xếp hàng dù trời 40 độ C

Thứ Bảy, 22/06/2019 00:17
Trời nóng hầm hập nhưng từ 16h, một góc phố Nguyễn Quang Bích, gần chợ Hàng Da (Hà Nội) đã có hàng dài khách đợi ăn.

Trong những ngày nóng như đổ lửa ở Hà Nội, các quán hàng giải khát, thạch chè đương nhiên được thực khách "sủng ái". Thế nhưng, nhiều người sẽ phải ngạc nhiên khi biết trứng chén nướng - món ăn chỉ nghe tên cũng đã thấy "toát mồ hôi" - lại vẫn rất hút khách từ chiều đến tối.

Trứng chén nướng là món ăn phổ biến ở các tỉnh miền Trung miền Nam nhưng lại hiếm khi xuất hiện ở Hà Nội. Quán nhỏ trên vỉa hè phố Nguyễn Quang Bích, gần chợ Hàng Da là một trong những nơi đầu tiên "xuất khẩu" món ăn này ra Hà Nội. Điều đáng nói là bất kể đông hè, nhất là vào những ngày nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ C thì vỉa hè hai bên phố vẫn đông khách xếp hàng chờ đến lượt, đủ thấy sức hút khó cưỡng của món ăn này. Dù không có điều hòa hay quạt mát, quán lại mở từ cuối giờ chiều khi nhiệt độ ngoài trời còn cao nhưng chỉ cần ra chậm chân, chắc chắn bạn sẽ phải đợi khá lâu.

Để chế biến trứng chén nướng, người bán hàng sẽ phết một chút bơ cho thơm lên chiếc chén hoa xanh nổi bật, sau đó nhanh tay đập 4 quả trứng cút, thêm hành tươi. Đợi cho trứng hơi xém mặt dưới, chủ quán thêm các topping như xúc xích, hành khô, ruốc và phô mai. Món ăn nóng hổi, vừa thổi vừa ăn, ngay cả khi được bưng ra trước mặt khách vẫn còn nóng xèo xèo. Trứng cút nướng thường được ăn kèm sốt me hoặc tương ớt, tuy nhiên sốt me ở quán khá nhạt, chưa đủ độ đậm đà như nhiều người mong muốn.

Ảnh: Nguyên Chi

Ảnh: Nguyên Chi

Một món ăn khác cũng được gọi nhiều là hàu nướng với 2 vị là mỡ hành và phô mai. Hàu khá tươi, khi nướng mỡ hành thơm nức mũi xong sẽ được phủ thêm một lớp hành khô cho thêm đậm đà, ăn cùng tương ớt. Còn hàu nướng phô mai có vị béo ngậy, ăn kèm một chút muối ớt để thêm hấp dẫn.

Quán mở từ 16h-22h nhưng bạn nên tới sớm nếu không muốn hết chỗ. Quán bài trí đơn giản, nơi chế biến nằm ngay ở vỉa hè, cô chủ quán sẽ ngồi bên bếp than hồng rực nhanh tay thoăn thoắt đổ và tráng trứng. Khách hàng sẽ ngồi phía bên đường còn lại, nép dưới hiên căn nhà cổ. Món ăn nóng, lại ngồi ngoài trời nên không tránh khỏi vừa ăn vừa lau mồ hôi, bạn nên mang theo quạt cầm tay hoặc chọn giờ ăn muộn hơn để đỡ nóng.

Giá cả ở mức phải chăng so với khu vực phố cổ: 12.000 đồng/chén trứng nướng, 45.000 đồng/đĩa hàu 5 con. Ngoài ra, quán còn có nem chua rán, sụn tai chua ngọt, khoai tây, khoai lang chiên. Khách tới quán chủ yếu là học sinh, sinh viên và người dân khu vực lân cận.

Theo ngoisao

Tin khác