10 điều khiến du khách ngạc nhiên khi đến Nhật Bản

Thứ Năm, 12/11/2020 11:55
Sự tiện lợi và các công nghệ tiên tiến giúp Nhật Bản gây ấn tượng mạnh với du khách đến đây lần đầu.
du lich nhat ban anh 1

Máy bán hàng tự động: Đến xứ hoa anh đào, bạn sẽ cảm thấy như đang lạc giữa một "rừng" máy bán hàng tự động. Các loại máy ở nhiều nước chỉ bán các đồ uống đóng hộp hoặc snack, bánh... Tuy nhiên, tại Nhật Bản, các máy còn cung cấp sản phẩm nóng, kem, sách, dù che mưa hay thậm chí đồ chơi người lớn. Vào năm 2014, tổng số máy bán hàng tự động ở Nhật Bản vào khoảng ơn 50 triệu chiếc. Ảnh: Outlook India.

du lich nhat ban anh 2

Bồn cầu đặc biệt: Ở Nhật Bản, bồn cầu washlet rất phổ biến. Đây là loại bồn cầu hoạt động theo cơ chế thông minh, có nắp tự đóng mở. Chế độ rửa trước, sau linh hoạt. Người dùng còn có thể chọn massage và điều khiển cường độ tia nước. Bồn cầu này còn có tác dụng sấy khô, sưởi ấm bệ ngồi... Ảnh: TGR.

du lich nhat ban anh 3

Khách sạn tình yêu: Loại chỗ nghỉ này đặc biệt phổ biến ở Nhật Bản và cũng đã xuất hiện tại số ít quốc gia châu Á. Nó được sử dụng chủ yếu cho các cặp đôi. Họ tìm chỗ nghỉ ngơi, thư giãn và còn có thể chọn chủ đề căn phòng của mình. Các khách sạn này thường không có người quản lý. Khách đến chọn phòng, trả tiền bằng máy tự động và nhận chìa khóa phòng. Điều này đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng. Ảnh: Japan Times.

du lich nhat ban anh 4

Khăn ướt: Đến các nhà hàng của Nhật Bản, bạn sẽ thấy nhân viên chuẩn bị một chiếc khăn ướt, đặt trên đĩa. Đây gọi là "oshibori" - một miếng vải ẩm được người Nhật chuẩn bị cho khách hàng lau tay trước bữa ăn. Tùy vào nhà hàng, oshibori có thể ấm hoặc lạnh. Nó được xem như cách thể hiện lòng hiếu khách của người dân xứ hoa anh đào. Ảnh: Coto Academy.

du lich nhat ban anh 5

Các quầy rau không người bán: Ở nhiều vùng nông thôn Nhật Bản, các cửa hàng rau củ không người bán. Bạn đơn giản chỉ cần lấy đồ và bỏ lại tiền. Đây là cách người Nhật thể hiện ý thức và sự tin tưởng với nhau. Ảnh: Stay Japan.

du lich nhat ban anh 6

Randoseru: Nếu xem hoạt hình hoặc phim Nhật Bản, bạn sẽ thấy trẻ con xứ anh đào thường đeo một loại balo giống nhau, gọi là randoseru. Đây là loại balo có khả năng chống gù, được làm bằng da cao cấp. Độ bền của nó cho phép người dùng sử dụng trong suốt 6 năm. Kiểu tiêu chuẩn là dành cho bé trai màu đen và bé gái màu đỏ. Ảnh: From Japan Blog.

du lich nhat ban anh 7

Kotatsu: Hình ảnh mùa đông Nhật Bản trên phim, trong truyện thường gắn liền với kotatsu. Đây là một loại máy sưởi dùng trong gia đình. Nó có hình dáng một chiếc bàn phủ chăn để giấu máy sưởi ở dưới. Ảnh: A modern girl.

du lich nhat ban anh 8

Cửa taxi tự động: Nhiều người đến Nhật Bản lần đầu thấy khá ngạc nhiên vì các xe taxi trang bị cửa tự động. Loại cửa này đã được nhiều công ty taxi lớn giới thiệu trong Thế vận hội Tokyo 1964. Hiện nay, nó đã trở thành một phần nét văn hóa hiếu khách của người Nhật. Ảnh: Musv.

du lich nhat ban anh 9

Nghệ thuật trồng lúa: Người dân ở tỉnh Aomori (Nhật Bản) đã làm nghề trồng lúa suốt hơn 2000 năm. Đến năm 1993, một số nông dân đã nghĩ ra việc biến cánh đồng lúa thành những bức họa sống động. Họ dùng các giống lúa khác nhau như tsugaru-roman, kodaimai... để tạo màu vàng, tím, nâu, đỏ... Họ thường mất khoảng 4 tháng để đợi từ khi gieo trồng đến lúc tác phẩm hoàn thiện. Những bức họa kiểu này rất hút khách du lịch đến xem. Ảnh: Wikia.

du lich nhat ban anh 10

Bãi đỗ xe thông minh: Do Nhật Bản là quốc gia có diện tích nhỏ, người dân phải tối đa chỗ để xe, đặc biệt ở các thành phố lớn. Vì thế, các bãi đỗ xe nhiều tầng, được xây dựng theo hướng lên trên, giúp tiết kiệm không gian. Ảnh: Giken.

Theo Zing

Tin khác