Roadshow quảng bá điểm đến du lịch châu Âu tại Việt Nam

Thứ Sáu, 02/12/2022 16:00
Các chuyên gia, khách mời chia sẻ những điểm đến cũng như trải nghiệm thú vị tại châu Âu.

Theo nghiên cứu của Ủy ban Du lịch châu Âu, châu Âu vẫn là điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn nhất trong số các điểm đến đường dài đối với du khách châu Á. Cùng với sự tăng trưởng nhanh về số lượng khách du lịch Việt Nam đến châu Âu, thị trường kỳ vọng du khách Việt có thể khám phá thêm các điểm đến khác tại đây.

Do đó, nhằm đáp ứng nhu cầu này, "Roadshow quảng bá điểm đến châu Âu 2022 khu vực Đông Nam Á tại Việt Nam" do Tập đoàn HiSeas tổ chức, đã mời các vị khách đến từ Bồ Đào Nha và Đại công quốc Luxembourg để chia sẻ những thông tin điểm đến mới nhất với các đơn vị lữ hành Việt. Sự kiện có sự góp mặt của ông Olivier Đỗ Ngọc, lãnh sự danh dự Công quốc Luxembourg tại TP HCM; ông Afonso Vieira, lãnh sự danh dự Bồ Đào Nha tại TP HCM và ông Miguel Moraes, giám đốc Tiếp thị thương mại, Tổng cục Du lịch quốc gia Bồ Đào Nha - Turismo de Portugal...

Đại diện Tập đoàn Quản lý Lữ Hành Quốc Tế HiSeas chụp ảnh cùng các khách mời tại sự kiện. Ảnh: HiSeas

Đại diện Tập đoàn Quản lý lữ hành quốc tế HiSeas chụp ảnh cùng các khách mời tại sự kiện. Ảnh: HiSeas

Bà Thảo Đặng, giám đốc kinh doanh cấp cao của HiSeas Việt Nam, thay mặt đơn vị tổ chức sự kiện chào đón các vị khách mời. Bà cho biết HiSeas Việt Nam là một trong những đơn vị đầu tiên đưa du khách Việt quay trở lại châu Âu sau khi ngành du lịch bị đóng băng hai năm qua. "Với sự hợp tác của các đối tác, chúng tôi đã phục vụ hơn 400 đoàn du khách Việt Nam đến với châu Âu, Mỹ và Canada cho các kỳ nghỉ dưỡng ở nước ngoài", bà nói.

Bên cạnh đó, tại sự kiện, các khách mời cũng nhắc tới một điểm đến hấp dẫn tại châu Âu là Bồ Đào Nha. Bồ Đào Nha và Việt Nam có tình hữu nghị quốc gia 500 năm. Hai nước chia sẻ nhiều nền văn hóa chung như các giá trị gia đình, văn hóa xã hội và ẩm thực. Ông Afonso Vieira, Lãnh sự danh dự Bồ Đào Nha tại TP HCM, cho biết, du lịch vẫn đang là động lực chính để gắn kết người dân, bất chấp khoảng cách địa lý. 

[Caption]. Ảnh: HiSeas

Ông Miguel Moraes, giám đốc Tiếp thị thương mại, Tổng cục Du lịch quốc gia Bồ Đào Nha - Turismo de Portugal, phát biểu tại sự kiện. Ảnh: HiSeas

Đất nước Bồ Đào Nha yên bình, chân chất và lãng mạn đã được ông Miguel Moraes, giám đốc Tiếp thị thương mại tại Tổng cục Du lịch quốc gia Bồ Đào Nha - Turismo de Portugal, giới thiệu chi tiết trong sự kiện, từ di sản lịch sử, văn hóa nghệ thuật, các công trình kiến trúc nổi tiếng đến các "thiên đường" thiên nhiên. Ông Moraes đã mang đến cho giới chuyên môn du lịch những thông tin mới nhất về điểm đến được du khách thế giới đón nhận. Đồng thời, ông cũng gửi lời mời du khách Việt Nam đến thăm quan đất nước Bồ Đào Nha để khám phá những kỳ quan văn hóa du lịch nơi đây.

Còn theo ông Olivier Đỗ Ngọc, lãnh sự danh dự danh dự Công quốc Luxembourg tại TP HCM, Luxembourg có sự đa dạng, phong phú về lịch sử, văn hóa... nên đây hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn với các du khách đang tìm kiếm những kỳ nghỉ độc đáo. Tổ chức Quản lý dịch vụ và Lữ hành quốc gia Luxembourg - Luxembourg for Tourism đã gửi lời chào đón đến du khách Việt Nam thông qua các video nêu bật những tài nguyên đặc biệt của quốc gia này về di sản lịch sử, cuộc sống thành phố, các hoạt động ngoài trời và những tòa lâu đài tuyệt đẹp.

[Caption]. Ảnh: HiSeas

Ông Olivier Đỗ Ngọc, lãnh sự danh dự Công quốc Luxembourg tại TP HCM. Ảnh: HiSeas

Ông Haichen Wang, phó chủ tịch của HiSeas, đến từ Paris, cho biết năm 2022, HiSeas đã chứng kiến sự phục hồi du lịch đột biến từ con số 1.500 nhóm (khoảng 65.000 khách du lịch) khởi hành từ châu Á đến châu Âu và Bắc Mỹ. "Các điểm đến ở châu Âu đang được quan tâm hơn bao giờ hết cùng sự phát triển của Việt Nam. Đó là lý do tại sao chúng tôi khởi xướng dự án này, với hy vọng là cầu nối để trao đổi và hợp tác giữa các điểm đến ở châu Âu và các chuyên gia du lịch Việt Nam, vì một thế giới kết nối hơn", ông Wang nói.

N.Trọng

Tin khác