Ngành đường sắt tăng 10.000 vé tàu Tết

Thứ Sáu, 02/12/2022 17:31
Ngành đường sắt vừa bổ sung thêm 10.000 vé để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Ngành đường sắt tăng 10.000 vé tàu Tết

Các chính sách giảm giá vé như ưu đãi 20% cho sinh viên, vé miễn giảm cho các đối tượng ưu tiên và phương án tăng chuyến trong những ngày cao điểm cũng đã được triển khai.

Còn khoảng hơn 1 tháng nữa là đến Tết Quý Mão, thay vì tìm mua vé xe như mọi năm, nhiều sinh viên như bạn Nguyễn Kỳ Sao Chi đã chọn đi tàu trong dịp Tết sắp tới, vì có nhiều ưu đãi.

"Chính sách ưu đãi vé tàu cho sinh viên là một chính sách rất tốt. Mấy năm trước mình thường đi xe khách hoặc xe giường nằm. Năm nay vì có chính sách ưu đãi giảm giá vé 20% cho sinh viên nên quyết định đặt vé tàu để về Tết", bạn Chi chia sẻ.

Hiện tại, ngành đường sắt đã bán được 49.236 vé tàu vào dịp Tết. Bắt đầu từ ngày 9/1, ngành đường sắt sẽ tăng 10 chuyến tàu tăng cường. Ngành đường sắt cũng khuyến cáo người dân nên mua vé trực tiếp tại quầy hoặc mua vé online qua các website chính thống nhằm tránh tình trạng mua vé giả.

Cụ thể, ngành đường sắt sẽ tăng thêm chuyến ở các tuyến Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lào Cai, để phục vụ nhu cầu của người dân. Trong dịp Tết dự kiến có khoảng 22 đôi tàu, trong đó một nửa số này sẽ chạy thường xuyên, còn lại sẽ tăng cường vào dịp cao điểm. 

Bà Phạm Thị Anh Đào - Trạm trưởng Trạm vận tải đường sắt Hà Nội cho biết: "Hiện nay, các chặng TP Hồ Chí Minh - Hà Nội, TP Hồ Chí Minh - Nha Trang, Hà Nội - Đà Nẵng là những chặng bán ra với số vé nhiều nhất, cao điểm từ ngày 15/1 - 18/1 chặng TP Hồ Chí Minh - Hà Nội số chỗ cơ bản đã được bán hết" .

Theo đại diện Tổng công ty đường sắt Việt Nam, so với Tết năm ngoái năm nay tăng thêm 136 chuyến, tương ứng 67.000 chỗ, đồng thời lên kế hoạch tăng lượng nhân viên phục vụ khách hàng khi cần.

Ngoài ra, năm nay ngành đường sắt tiếp tục đưa ra nhiều chính sách khuyến khích khách hàng nhắn tin đặt chỗ, thanh toán online. Theo đại diện Tổng công ty đường sắt Việt Nam, vé Tết đến thời điểm này vẫn còn trên một nửa, tương đương 61.000 vé.

Theo VTV

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau