Đầu tiên, chúng ta hãy chuẩn bị một miếng thịt ba chỉ, sau đó thái miếng đều nhau, chần qua nồi nước lạnh rồi luộc chín. Bỏ lớp bọt, nếu không khi đổ ra ngoài sẽ bám nhiều bọt trên bề mặt thịt, khó rửa sạch, sau đó vớt ra rửa lại 2 lần để rửa sạch các tạp chất bám trên bề mặt thịt.
Cho dầu nóng lên chảo, cho một lượng đường phèn vừa đủ rồi cho thịt vào xào từ từ trên lửa nhỏ, đây là bước quan trọng để tạo màu cho thịt. Sau đó, đảo đều, xào thịt cho chín đều màu thì cho hành lá, gừng, hạt tiêu, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, gừng, ớt khô vào xào, thêm các gia vị rượu nấu, xì dầu, dầu hào.
Sau đó cho nước ấm vào, tại sao phải dùng nước ấm, vì cho nước ấm vào thịt sẽ dễ mềm và ngon hơn, sau đó cho muối, tinh chất gà cho vừa miệng. Nước sôi thì đun trên lửa nhỏ khoảng nửa tiếng rồi cho trứng cút đã luộc trước đó vào để thu nước sốt là món ăn đã hoàn thành.
Mẹo nhỏ:
1. Thịt heo phải được chần qua chậu nước lạnh để rửa sạch bọt;
2. Bạn phải thêm nước ấm để hầm thì thịt sẽ mềm hơn