Món ăn Hong Kong biến tấu lạ miệng tại Sài Gòn

Thứ Ba, 07/01/2020 00:00
Nhà hàng Lee Ho Ma mới ra mắt tháng 12, thực khách có cơ hội thưởng thức các món Hong Kong độc đáo với kỹ thuật ẩm thực phân tử.
Nhà sáng lập nhà hàng Lee Ho Ma muốn góp phần đa dạng hóa ẩm thực TP HCM, giúp thực khách trải nghiệm món ngon Hong Kong theo cách mới. Ngay khi bước chân vào nhà hàng, thực khách sẽ thấy biểu tượng chú mèo đội chiếc nón lá Việt Nam, tay cầm món bánh mỳ hình trái dứa - đặc trưng ẩm thực Hong Kong.

Nhà sáng lập nhà hàng Lee Ho Ma muốn góp phần đa dạng hóa ẩm thực TP HCM, giúp thực khách trải nghiệm món ngon Hong Kong theo cách mới. Ngay khi bước chân vào nhà hàng, thực khách sẽ thấy biểu tượng chú mèo đội chiếc nón lá Việt Nam, tay cầm món bánh mỳ hình trái dứa - đặc trưng ẩm thực Hong Kong.

Nội thất mang phong cách Hong Kong thập niên 60 - 80 nhưng không kém phần trẻ trung, thân thiện với bức tường vẽ hình mèo dài 11 m.

Nội thất mang phong cách Hong Kong thập niên 60 - 80 nhưng không kém phần trẻ trung, thân thiện với bức tường vẽ hình mèo dài 11 m.

Món ăn Quảng Đông không xa lạ với thực khách Sài Gòn bởi hệ thống các nhà hàng phong cách Hong Kong liên tục phát triển. Để tạo điểm nhấn riêng, nhà hàng Lee Ho Ma mang tới thực đơn gồm hơn 30 món ăn sáng tạo trên nền tảng ẩm thực Hong Kong, kết hợp nguyên vật liệu cao cấp và kỹ thuật nấu nướng hiện đại.

Món ăn Quảng Đông không xa lạ với thực khách Sài Gòn bởi hệ thống các nhà hàng phong cách Hong Kong liên tục phát triển. Để tạo điểm nhấn riêng, nhà hàng Lee Ho Ma mang tới thực đơn gồm hơn 30 món ăn sáng tạo trên nền tảng ẩm thực Hong Kong, kết hợp nguyên vật liệu cao cấp và kỹ thuật nấu nướng hiện đại. Trong ảnh, bếp trưởng Max Lee (Hong Kong) sáng tạo nên các công thức độc đáo kết hợp Á-Âu, dựa vào văn hoá ẩm thực truyền thông và kỹ thuật chế biến điêu luyện.

Một điểm thu hút thực khách ngay khi xem thực đơn là tên các món ăn được đặt rất vui tai như: món Thần Kê Đại Hiệp là cánh gà chiên phủ sốt phô mai nấm truffle; cơm gà Hải Nam truyền thống được đặt tên Hoàng Kê Cách Cách, hay pudding đậu đỏ có cái tên mỹ miều là Hồng Đậu Giấu Tương Tư...

Một điểm thu hút thực khách ngay khi xem thực đơn là tên các món ăn được đặt rất "vui tai" như: món Thần Kê Đại Hiệp là cánh gà chiên phủ sốt phô mai nấm truffle; cơm gà Hải Nam truyền thống được đặt tên Hoàng Kê Cách Cách, hay pudding đậu đỏ có cái tên mỹ miều là Hồng Đậu Giấu Tương Tư... Trong ảnh là món Thần Kê Đại Hiệp với vị phô mai thơm ngon, hấp dẫn.

Hoàng Kê Cách Cách là tên gọi của món cơm gà Hải Nam, với phần cơm nấu từ nước canh đậm đà.  Các món ăn tại Lee Ho Ma dùng kỹ thuật ẩm thực phân tử (molecular gastronomy) giúp thăng hạng các món ăn khẩu vị Quảng Đông quen thuộc. Kỹ thuật này tận dụng những cải tiến kỹ thuật từ các ngành khoa học hiện đại, đưa các phản ứng hóa – lý vào quá trình nấu nướng nhằm biến đổi hương vị và cấu trúc món ăn nhưng vẫn giữ lại giá trị dinh dưỡng cao.

Hoàng Kê Cách Cách là tên gọi của món cơm gà Hải Nam, với phần cơm nấu từ nước canh đậm đà. Các món ăn tại Lee Ho Ma dùng kỹ thuật ẩm thực phân tử (molecular gastronomy) giúp "thăng hạng" các món ăn khẩu vị Quảng Đông quen thuộc. Kỹ thuật này tận dụng những cải tiến kỹ thuật từ các ngành khoa học hiện đại, đưa các phản ứng hóa – lý vào quá trình nấu nướng nhằm biến đổi hương vị và cấu trúc món ăn nhưng vẫn giữ lại giá trị dinh dưỡng cao.

Điển hình cho kỹ thuật nấu ăn mới lạ này là món tráng miệng không thể bỏ qua của Lee Ho Ma: Bom Gừng Nổ Tưng Bừng. Đây thực chất là món chè trôi nước Hong Kong, gói chất lỏng trong màng gel mỏng không tan chảy, mang lại cảm giác trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho người dùng.

Điển hình cho kỹ thuật nấu ăn mới lạ này là món tráng miệng không thể bỏ qua của Lee Ho Ma - Bom Gừng Nổ Tưng Bừng. Đây là món chè trôi nước Hong Kong, gói chất lỏng trong màng gel mỏng không tan chảy, mang lại cảm giác trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho người dùng. Nước gừng ngọt ấm và viên trôi nước được bọc trong khối lỏng, khi vào miệng thực khách sẽ vỡ ra, vị ngọt ngào bất ngờ lan tỏa.

Nấu chậm (sous-vide) cũng là một trong những kỹ thuật nấu ăn hiện đại, đòi hỏi mất thời gian dài để làm chín thực phẩm nhưng bù lại các vi chất dinh dưỡng và sớ thịt được giữ tối đa.  Đầu bếp mất hơn 18 tiếng để ninh nhừ món bò cà ri này theo phương pháp nấu chậm.

Nấu chậm (sous-vide) cũng là một trong những kỹ thuật nấu ăn hiện đại, đòi hỏi mất thời gian dài để làm chín thực phẩm nhưng bù lại các vi chất dinh dưỡng và sớ thịt được giữ tối đa. Đầu bếp mất hơn 18 tiếng để ninh nhừ món bò cà ri này theo phương pháp nấu chậm.

Món Ba Hồi Bốn Chuyện (cá hồi sốt Laksa) cũng thích hợp với phương pháp nấu chậm, khi cho vào miệng cảm nhận sự tươi nguyên của thịt cá.

Món Ba Hồi Bốn Chuyện (cá hồi sốt Laksa) cũng thích hợp với phương pháp nấu chậm, khi cho vào miệng cảm nhận sự tươi nguyên của thịt cá.

Liên hệ Lee Ho Ma:

Địa chỉ: Số 22B Nguyễn Thị Diệu, phường 6, quận 3, TP HCM.

Hotline 02839308882.

FacebookInstagram.

(Nguồn: Lee Ho Ma)

Tin khác