Khởi động mùa thứ III – Giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2019

Thứ Năm, 06/06/2019 23:00
Mùa giải năm nay dự kiến gấp đôi so với mùa đầu tiên với hơn 10.000 VĐV (VĐV) đăng kí tham dự.

Giải Marathon Quốc Tế TPHCM Techcombank 2019, được tổ chức bởi Sunrise Events Việt Nam và sự hỗ trợ lớn từ Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao và Liên đoàn Điền kinh TPHCM cùng với đối tác chiến lược Techcombank và nhà tài trợ điểm về đích, Empire City.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh – Tổng Giám đốc Techcombank chia sẻ: “Techcombank rất tự hào tiếp tục đồng hành cùng sự kiện thể thao Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Chỉ trong vòng vài năm trở lại đây, Giải marathon Quốc tế TPHCM Techcombank đã trở thành một sự kiện cộng đồng quan trọng nhất thu hút hàng nghìn người chạy từ khắp đất nước và cả thể giới đến với TPHCM để cùng thử thách với bản thân, trải nghiệm và lan tỏa lối sống lành mạnh, “cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày”.

“Chúng tôi hy vọng sẽ cùng cộng đồng những người yêu thể thao xây dựng Giải marathon Quốc tế Hồ Chí Minh Techcombank trở thành biểu tượng tự hào của thành phố ngang tầm với các Giải Marathon trên thế giới”, ông Quốc Anh kì vọng.

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank là một trong những hoạt động nổi bật tiêu biểu cho TPHCM năng động, lành mạnh và nghĩa tình. Các VĐV tham gia giải không chỉ cùng nhau lan tỏa lối sống lành mạnh, rèn luyện sức khỏe để sống tốt hơn mà còn cùng nhau kiên định để vượt qua thử thách, những giới hạn của chính mình; cùng nhau đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Theo đó, Techcombank tiếp tục cam kết đóng góp mỗi km hoàn thành hợp lệ của các VĐV là 10.000 đồng cho Quỹ Quỹ Bảo Trợ Người Nghèo, Quỹ Phát Triển Tài Năng Thể Thao TPHCM và Quỹ hỗ trợ trẻ sơ sinh Newborns Việt Nam.

Các cự ly của Giải năm nay bao gồm cự ly: Marathon chuyên nghiệp (42,2km); Bán marathon 21,1km, 10km, 5km và Giải thiếu nhi với độ tuổi từ 5-14 diễn ra từ ngày thứ Bảy, 7/12 và 8/12/2019.

Với tổng giải thưởng tiền mặt lên đến 30,000 đô la Mỹ, trong đó 5,000 đô la Mỹ dành cho hạng Nhất Nam và hạng Nhất Nữ chung cuộc, đây sẽ là yếu tố tạo ra sự cạnh tranh đầy kịch tính giữa các vận viên trong nước lẫn quốc tế.

Tất cả các VĐV tham gia và hoàn thành cự ly đăng kí trong thời gian quy định sẽ nhận được huy chương hoàn thành cuộc đua của ban tổ chức.

Đặc biệt, Giải đấu năm nay cũng là sự kiện duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn cho Giải Vô Địch Thế Giới Theo Độ Tuổi Abbott World Marathon Majors Wanda (AbbottWMM) 2021. Nam và nữ VĐV Việt Nam nhanh nhất sẽ vinh dự đại diện cho Việt Nam tham dự sự kiện thể thao quốc tế này cùng với các đại diện đến từ hơn 150 quốc gia trên khắp thế giới.

Các VĐV tham gia có dịp khám phá TPHCM đầy cảm hứng khi chạy xuyên nhiều công trình kiến trúc lịch sử xen lẫn hiện đại, đem đến cho người tham gia một cung đường chạy đặc trưng mang đậm hơi thở Đông Nam Á, và đường về đích tuyệt đẹp dọc theo bờ sông, mang lại cho người tham gia một tầm nhìn bao quát về đường chân trời của TPHCM.

Bên cạnh đó, tại ngày hội Marathon sẽ có các gian hàng triển lãm thể thao, vui chơi dành cho mọi thành viên trong gia đình bao gồm các khu hội chợ sôi động, trình diễn nhạc sống, đặc biệt, các buổi chia sẻ chuyên sâu về dinh dưỡng, kỹ thuật tập luyện marathon.

Các hoạt động diễn ra trong nhiều ngày với chuỗi sự kiện bắt đầu vào thứ Sáu 6/12 – Chủ Nhật 8/12/2019 tại Làng Marathon TPHCM.

Theo TCDL TPHCM

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau