K-Food Fair Vietnam 2020: Thúc đẩy quan hệ thương mại, văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc

Thứ Năm, 22/10/2020 16:07
Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020 (K-Food Fair Vietnam 2020) được tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 21-23/10/2020 và 6-8/11/2020, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp thực phẩm Việt Nam và Hàn Quốc. Đây là chuỗi hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ thương mại và văn hóa giữa hai nước, đặc biệt là trong bối cảnh sau dịch Covid-19.

Chương trình năm nay là sự tiếp nối và phát triển dựa trên sự thành công của Hội chợ ẩm thực Hàn Quốc thường niên từ năm 2008 tại Việt Nam. Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội bao gồm sự kiện dành cho doanh nghiệp vào các ngày 21-23/10 và hội chợ ẩm thực cho công chúng trong các ngày 6-8/11.

4947-hq

Khoảng 56 doanh nghiệp Hàn Quốc mang tới các sản phẩm chất lượng để giới thiệu với người tiêu dùng VIệt Nam tại lễ hội

Theo đó, từ ngày 21-23/10/2020, tại hội chợ đã diễn ra tọa đàm trực tuyến giữa các doanh nghiệp xuất khẩu và nhập khẩu thực phẩm của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc với sự tham gia của khoảng 56 doanh nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực nổi bật như trái cây tươi, nhân sâm, đồ uống, nước sốt, nước tương, mì, thủy sản và 150 đơn vị nhập khẩu Việt Nam….

Đặc biệt, tận dụng văn hóa quà tặng của Việt Nam và nhận thức về thực phẩm cao cấp của Hàn Quốc, Ban tổ chức còn bổ sung thêm hoạt động giới thiệu và quảng bá bộ quà tặng thực phẩm Hàn Quốc dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam với sự tham gia của 27 doanh nghiệp Hàn Quốc và khoảng 300 doanh nghiệp Việt Nam.

Từ ngày 6-8/11/2020, Lễ hội Văn hóa ẩm thực Việt – Hàn sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội với 56 gian hàng ẩm thực - văn hoá, du lịch, làm đẹp, công nghệ của Việt Nam và Hàn Quốc. Tại đây, ngoài thưởng thức những món ăn do các đầu bếp lành nghề chế biến, khách tham gia sẽ được trải nghiệm văn hóa, công nghệ như viết thư pháp tên tiếng Hàn, chụp ảnh với các mô hình địa điểm nổi tiếng, thử công nghệ làm đẹp, trang điểm, thiết bị điện tử tiên tiến... người dân thủ đô còn được trải nghiệm với hoạt động “Ký tặng người hâm mộ”, gặp gỡ sao Việt và bốc thăm trúng thưởng.

Tổ hợp sự kiện văn hóa - ẩm thực trong khuôn khổ lễ hội được Ban tổ chức kỳ vọng mang tới cho người tiêu dùng Việt Nam cơ hội được thưởng thức các sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng cao đồng thời mở ra cánh cửa đối ngoại và giao lưu mạnh mẽ giữa hai quốc gia.

Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020 được sự phối hợp tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); cùng Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Tổng công ty nhà nước Phân phối nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc aT.

Theo Công Thương

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau