Cargill bàn giao ba điểm trường mới tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Thứ Năm, 30/11/2023 14:40
Quỹ Cargill Cares đã tổ chức khánh thành và bàn giao ba điểm trường học thứ 112, 113 và 114 tại các tỉnh miền núi phía Bắc trong chương trình xây trường thiện nguyện.
Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Cargill Cares thứ 114, tại tỉnh Tuyên Quang

Việc hoàn thành các dự án trường học thứ 112, 113 và 114 cho thấy nỗ lực vượt bậc của Cargill trong việc thực hiện cam kết dài hạn hỗ trợ giáo dục và phát triển cộng đồng ở các khu vực vùng sâu, vùng cao và vùng xa. Đây cũng là dấu mốc mới đưa công ty tiến gần hơn đến mục tiêu hoàn thành xây dựng 150 điểm trường cho Việt Nam vào năm 2030.

 Ba điểm trường mới được hoàn thành nằm ở những vị trí thuận lợi cho nhu cầu dạy và học trong các cộng đồng cư dân có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Điểm trường thứ 112 là trường mầm non Giao Thiện ở xã Giao Thiện, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá. Điểm trường thứ 113, trường mầm non A Lù, được đặt tại xã A Lù, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Điểm trường thứ 114, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Hồng Quang, có địa chỉ tại xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang và đây chính là điểm trường đầu tiên của Quỹ Cargill Cares trong tỉnh, đưa hiện diện của trường học do Quỹ Cargill Cares tài trợ xây dựng lên 54/63 tỉnh thành. Mỗi điểm trường do Cargill thực hiện đều là minh chứng cho cam kết bền bỉ của công ty trong việc bồi dưỡng và hỗ trợ sự nghiệp giáo dục cho những địa phương còn nhiều điều kiện khó khăn.

 Ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng Đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam chia sẻ: “Cargill đã huy động và điều phối các nguồn lực hiệu quả để có thể hoàn thành và bàn giao các điểm trường mầm non Giao Thiện vào ngày 9 tháng 9, trường mầm non A Lù vào ngày 19 tháng 10, và trường PTDTBTTH&THCS Hồng Quang vào ngày 18 tháng 11 năm nay. Ba điểm trường mới liên tiếp được khánh thành chỉ trong vòng ba tháng cho thấy cam kết, quyết tâm của Cargill nhằm thực hiện và hoàn thành nhanh chóng các dự án, sáng kiến có tác động tích cực đến cộng đồng. Đặc biệt, lễ khánh thành điểm trường thứ 114 còn được tổ chức đúng dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam như một món quà cho thầy trò trường Hồng Quang.”

 Trường PTDTBTTH&THCS Hồng Quang là điểm sáng văn hoá của xã Hồng Quang, một xã nghèo thuộc Đề án 30a của Chính phủ, với tỷ lệ hộ nghèo chiếm 58,1% dân số. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của nỗ lực xây trường của Cargill nhằm phục vụ cho những địa phương và cộng đồng còn nhiều khó khăn. Với dãy bốn phòng học được xây mới nhằm phục vụ 122 em học sinh, điểm trường Hồng Quang là minh chứng cho nỗ lực thực hiện lời hứa và cam kết của Cargill đối với Việt Nam.

 Với 4,7 tỷ VNĐ tổng kinh phí đầu tư xây dựng ba điểm trường 112-114, Cargill Việt Nam một lần nữa chứng minh quyết tâm tạo ra những tác động tích cực và bền vững, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục quốc gia. Cùng với ba điểm trường 109-111 được khánh thành trong nửa đầu năm nay, riêng trong năm 2023 Cargill đã đầu tư tổng cộng 9 tỷ VNĐ cho công tác xây trường học, phục vụ tốt mỗi năm cho khoảng 450 học sinh tại năm tỉnh miền núi phía Bắc. Những nỗ lực này không dừng lại ở công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, mà còn hiện thực hoá tầm nhìn của công ty nhằm nâng cao năng lực cho các cộng đồng dân cư, và góp phần trong việc định hình tương lai cho các thế hệ trẻ tại Việt Nam.

Ngọc Lan

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau