Bơi giữa 'cơn lũ' cà chua trong lễ hội độc đáo ở Tây Ban Nha

Chủ Nhật, 21/07/2019 21:42
Cuối tháng 8, khắp ngõ hẻm của thị trấn Bunol thuộc Tây Ban Nha được bao phủ sắc đỏ rực rỡ bởi lễ hội ném cà chua độc đáo, thu hút rất nhiều người tham gia.
Boi giua 'con lu' ca chua trong le hoi doc dao o Tay Ban Nha hinh anh 1
Ném cà chua là một trong những lễ hội lớn ở châu Âu và độc đáo trên thế giới. Lễ hội này được tổ chức vào thứ 4 tuần cuối cùng của tháng 8 tại thị trấn Bunol, thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Hàng năm, lễ hội ném cà chua thu hút hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới về đây tham gia. Ảnh: Deira Travels Online.
Boi giua 'con lu' ca chua trong le hoi doc dao o Tay Ban Nha hinh anh 2
Vào ngày lễ hội tổ chức, hơn 20.000 du khách từ khắp các nước tập trung về thị trấn Bunol, nơi sự kiện diễn ra. Giao thông ngừng hoạt động bởi số lượng người tham gia khổng lồ. Mọi người đều háo hức, mong chờ “trận chiến thực phẩm lớn nhất thế giới”. Ảnh: Free Keyword suggestion tool.
Boi giua 'con lu' ca chua trong le hoi doc dao o Tay Ban Nha hinh anh 5
Khi tiếng còi vang lên, một số xe tải lớn lái vào quảng trường, chất đầy cà chua. Hàng tấn cà chua được sử dụng cho sự kiện này. Cuộc chiến thường bắt đầu lúc 11h và diễn ra trong khoảng 1 tiếng. Người tham gia trên những chiếc xe tải bắt đầu ném cà chua vào đám đông. Con đường trở nên hỗn loạn, bao phủ bởi màu đỏ của nước cà chua.  Ảnh: Suntravel.info.
Boi giua 'con lu' ca chua trong le hoi doc dao o Tay Ban Nha hinh anh 6
Những viên đạn đỏ tươi bay tự do trong không trung và rơi xuống, phủ lên tóc, chảy xuống áo và che khuất cả đôi mắt của người tham gia. Rất nhiều người trượt ngã, hạ cánh xuống vùng biển đỏ nhưng họ lại đứng dậy và tiếp tục cuộc chơi một cách đầy hứng khởi. Ảnh: Evening Standard.
Boi giua 'con lu' ca chua trong le hoi doc dao o Tay Ban Nha hinh anh 7
Sau một giờ, còi báo động chính thức kết thúc cuộc chơi. Dù cảm thấy nuối tiếc, tất cả người tham gia không được phép ném thêm bất cứ quả cà chua nào nữa. Các tòa nhà được bao phủ trong mớ hỗn độn. Xe chữa cháy được huy động để làm sạch đường phố. Ảnh: Pixmafia.
Boi giua 'con lu' ca chua trong le hoi doc dao o Tay Ban Nha hinh anh 8
Lễ hội ném cà chua là sự kiện kỷ niệm nổi tiếng thế giới, không chỉ giúp quảng bá hình ảnh đất nước mà còn đóng góp cho du lịch Tây Ban Nha hàng nghìn khách du lịch và khoản tiền lớn thông qua việc bán vé. Sự kiện này là một phần không thể thiếu trong văn hóa Tây Ban Nha mà cả người dân địa phương lẫn khách du lịch đều mong chờ. Ảnh: Lakov Filimonov.
Theo Zing

Tin khác