Thế giới động vật hoang dã châu Phi tái hiện qua phim 'Vua sư tử'

Thứ Sáu, 26/07/2019 19:06
Loạt con vật giả tưởng xuất hiện trong phim "Vua sư tử" thực chất là những động vật hoang dã sinh sống tại các khu bảo tồn, rừng mưa xích đạo, thảo nguyên rộng lớn ở châu Phi.
The gioi dong vat hoang da chau Phi tai hien qua phim 'Vua su tu' hinh anh 1
Cách đây khoảng 1/5 thế kỷ, tuổi thơ nhiều người từng gắn bó với bộ phim hoạt hình "Vua sử tử". Mới đây, bộ phim đã được làm lại với phiên bản live action (phiên bản đời thực). Những thước phim về câu chuyện ở vương quốc giả tưởng Pride Rock được quay tại những địa điểm có thật vùng châu Phi hoang dã, kết nối người xem với thế giới động vật đầy kỳ thú. 
The gioi dong vat hoang da chau Phi tai hien qua phim 'Vua su tu' hinh anh 2
Tên vua sư tử Simba xuất phát từ ngôn ngữ Swahili (ngôn ngữ của dân tộc sinh sống ở khu vực dọc bờ biển Ấn Độ Dương), nghĩa là "sư tử". Các nhân vật như Scar, Mufasa, Nala, Sarabi hay Sarafina đều là loài sư tử có nguồn gốc từ châu Phi. Trong phim, mỗi con vật thể hiện một đặc tính đặc trưng của loài sư tử châu Phi trong thực tế gồm yêu thương đồng loại, trung thành, hung dữ hay lười biếng...
The gioi dong vat hoang da chau Phi tai hien qua phim 'Vua su tu' hinh anh 3
Bộ phim tái hiện hệ sinh thái nguyên sơ ở khu bảo tồn Masai Mara (Kenya) và Tanzania (Serengeti). 2 địa điểm này nơi tổ tiên của loài sư tử từng sinh sống. Những con "mèo" khổng lồ sinh hoạt theo bầy đàn như gia đình nhà Simba trong phim. Công viên quốc gia Chobe và đồng bằng Okavango ở Botswana hay khu South Luangwa (Zambia) cũng là những địa điểm có môi trường sống của động vật hoang dã tương đồng với bối cảnh bộ phim. 
The gioi dong vat hoang da chau Phi tai hien qua phim 'Vua su tu' hinh anh 4
Các thảo nguyên rộng lớn của Đông Phi rải rác những cây keo hình thù đẹp mắt, xuất hiện trong thước phim "Vua sư tử" hùng tráng. Những ngọn núi đá dốc đứng nơi cha Simba ngã xuống cũng được tái hiện từ quang cảnh thực địa ở khu bảo tồn vùng Serengeti. 
The gioi dong vat hoang da chau Phi tai hien qua phim 'Vua su tu' hinh anh 5
Các tuyến nhân vật phụ trong phim cũng là những động vật có thật, sinh sống ở các khu dự trữ thú săn tại châu Phi. Lợn rừng Pumbaa, bạn thân của sư tử Simba, có tên gọi bắt nguồn từ ngôn ngữ Swahili, nghĩa là "ngốc nghếch". Theo Lonely Planet, đây cũng là một trong 5 loài vật có hình dáng xấu xí nhất trong thế giới động vật ở các safari châu Phi. Du khách có thể bắt gặp loài lợn rừng này ở Nam Phi, bắc Namibia, bắc Botswana, Zimbabwe, Zambia, Mozambique, Tanzania, Uganda và miền Nam Kenya. 
The gioi dong vat hoang da chau Phi tai hien qua phim 'Vua su tu' hinh anh 6
Những con cầy meerkat dễ thương chính là nhân vật Timon trong phim. Loài vật này sinh sống trong các mạng lưới đường ngầm phức tạp ở vùng sa mạc Botswana, Namibia và Nam Phi. Trong tự nhiên, meerkat không thân thiết với lợn rừng như trên phim. Du khách ghé Botswana sẽ bắt gặp những đàn cầy hoang dã, không sợ con người. Chúng có thể trèo lên đầu bạn để quan sát nguy hiểm xung quanh. 
The gioi dong vat hoang da chau Phi tai hien qua phim 'Vua su tu' hinh anh 7
Tên của khỉ già Rafiki trong phim theo ngôn ngữ Swahili có nghĩa là "người bạn". Rafiki thực chất là loài khỉ mặt chó trong tự nhiên, thường sinh sống ở các khu rừng xích đạo ẩm châu Phi. Bạn rất có thể bắt gặp khỉ mặt chó ở công viên quốc gia Lope (Gabon), Congo, Cameroon hay Guinea. 
The gioi dong vat hoang da chau Phi tai hien qua phim 'Vua su tu' hinh anh 8
Đám tay sai của sư tử Scar gồm Shenzi, Banzai, và Ed chính là loài linh cẩu đốm châu Phi. Chúng được coi là những "tay thợ săn" lành nghề, có thể hạ gục những động vật lớn hơn như linh dương đầu bò hay ngựa vằn. Bạn có thể quan sát loài vật này ở khu bảo tồn Serengeti hay công viên quốc gia Namibia. 
The gioi dong vat hoang da chau Phi tai hien qua phim 'Vua su tu' hinh anh 9
Nhân vật gây cười Zazu, cận vệ của vua sư tử, thực chất là loài chim mỏ sừng có hình dáng độc đáo ở châu Phi. Chúng sinh sống chủ yếu ở vùng rừng và thảo nguyên của châu Phi cận Sahara. Vào mùa sinh sản, chim mỏ sừng cái sẽ đẻ trứng vào một cái hố trên cây, sau đó con chim sẽ tự nhốt mình bên trong hố để ấp trứng. Hố được lấp bằng hỗn hợp bùn, phân chim, chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để chim đực tha thức ăn tới.
Theo Zing, Travel I

Tin khác