Độc đáo con dốc 200 m, 8 đoạn gấp khúc thách thức tay lái lụa

Thứ Sáu, 26/07/2019 11:39
Bên cạnh sự lãng mạn của cảnh quan, Lombard (Mỹ) là con đường độc đáo, khác lạ với địa hình dốc, ngoằn ngoèo và nhiều đoạn gấp khúc, thách thức các tay lái lụa.
Doc dao con doc 200 m, 8 doan gap khuc thach thuc tay lai lua hinh anh 1
Với 40 ngọn đồi trong thành phố, những con đường ở San Francisco nổi tiếng với độ dốc chóng mặt. Tuy nhiên, chính sự quanh co, dốc đứng lại đem đến nguồn lợi cho ngành du lịch địa phương. Du khách đến đây đều không thể bỏ qua con đường hoa Lombard đầy lãng mạn và ngoằn ngoèo bậc nhất nước Mỹ. Ảnh: Maks Ershov.
Doc dao con doc 200 m, 8 doan gap khuc thach thuc tay lai lua hinh anh 2
Lombard là tuyến đường một chiều, nằm trên đồi Russian thơ mộng. Bởi khả năng xảy ra tai nạn khi xe cộ đang lưu thông rất lớn, con dốc được thiết kế thành cung đường zích zắc để giảm thiểu độ nghiêng và vận tốc của phương tiện. Lombard trở thành một trong những con đường kỳ lạ và nổi tiếng nhất San Francisco. Ảnh: f11photo.
Doc dao con doc 200 m, 8 doan gap khuc thach thuc tay lai lua hinh anh 3
Dài khoảng 200 m nhưng có 8 đoạn gấp khúc đều nhau, Lombard được người dân địa phương đặt biệt danh trìu mến là "Crooking Street" (con đường khúc khuỷu). Ôtô chỉ được phép lưu thông với vận tốc tối đa 5 km/h. Đây là địa điểm thú vị để du khách thử thách "tay lái lụa" của mình. Ảnh: f11photo.
Doc dao con doc 200 m, 8 doan gap khuc thach thuc tay lai lua hinh anh 6
Nếu đến đây vào mùa xuân, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều sắc hoa rực rỡ. Nổi bật nhất ở đây là những khóm cẩm tú cầu khổng lồ. Từ đỉnh dốc, du khách có thể nhìn toàn cảnh cung đường ngoằn ngoèo ẩn hiện giữa những luống hoa tuyệt đẹp. ảnh: Andrew Zarivny.
Doc dao con doc 200 m, 8 doan gap khuc thach thuc tay lai lua hinh anh 7
Đặc biệt, khi màn đêm buông xuống, Lombard lại càng hấp dẫn bởi không gian ngập tràn ánh sáng với nhiều màu sắc khác nhau. Đó là đèn đường, đèn ôtô hay ánh điện hắt ra từ những ngôi nhà còn thức. Những mảng sáng, mảng tối đan xen, tạo nên vẻ bí ẩn, huyền ảo và lãng mạn. Ảnh: Janis Apels.
Doc dao con doc 200 m, 8 doan gap khuc thach thuc tay lai lua hinh anh 8
Du lịch ngày càng phát triển kéo theo những hệ lụy như tắc đường, mức độ ô nhiễm tăng cao bởi khói bụi và tiếng ồn. Thành phố San Francisco đang trong quá trình xem xét việc thu phí đi lại đối với phương tiện lưu thông trên đường Lombard, nhằm tăng ngân sách, cải thiện giao thông cũng như nâng cao chất lượng đời sống người dân ở khu vực này. Ảnh:Bumble Dee.
Theo Zing

Tin khác