“Da Lat Music Run 2022” - Giải chạy bộ kết hợp âm nhạc độc đáo và nhiều sắc màu

Thứ Hai, 25/04/2022 17:33
Ngày 23-4, Giải chạy bộ kết hợp âm nhạc "Da Lat Music Run 2022" đã diễn ra tại quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt) do Công ty Vietravel và Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus tổ chức.

Đây không chỉ là sự kiện thể thao mang đậm sắc màu âm nhạc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam mà còn góp phần quảng bá hiệu quả cho du lịch "Thành phố ngàn hoa" Đà Lạt phát triển.

“Da Lat Music Run 2022” - Giải chạy bộ kết hợp âm nhạc độc đáo và nhiều sắc màu - Ảnh 1.

"Da Lat Music Run 2022" - Lan tỏa những giá trị tốt đẹp

Thể thao và âm nhạc không chỉ dừng lại vấn đề sức khỏe, giải trí và văn hóa mà còn góp phần truyền tải các giá trị và thông điệp nhân văn, gắn liền với các vấn đề cấp thiết của xã hội như môi trường, hòa bình tới toàn thể cộng đồng. Giải chạy bộ kết hợp âm nhạc "Da Lat Music Run 2022" mang thông điệp "More Sport - Less Pollution" nhằm hướng đến tuyên truyền lối sống lành mạnh là bảo vệ môi trường.

Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng - Phó TGĐ Công ty Du lịch Vietravel - cho biết: "Đây là một trong những sự kiện đầu tiên trong chuỗi hoạt động của Vietravel ngay khi Việt Nam mở cửa du lịch hoàn toàn sau thời gian gián đoạn vì Covid-19. Trong đó, "Da Lat Music Run 2022" là sự kiện thể thao kết hợp với âm nhạc mang đến những lợi ích to lớn trong việc rèn luyện sức khỏe cộng đồng, thu hút một lượng lớn vận động viên tham gia và góp phần lan tỏa mạnh mẽ đưa phong trào chạy bộ ngày càng phát triển ở Việt Nam".

“Da Lat Music Run 2022” - Giải chạy bộ kết hợp âm nhạc độc đáo và nhiều sắc màu - Ảnh 2.

"Da Lat Music Run 2022" - sản phẩm du lịch đầu tiên kết hợp thể thao và âm nhạc là sự kiện nổi bật trong khuôn khổ Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2022, được tổ chức bởi sự phối hợp chặt chẽ giữa Vietravel, Nexus và các cơ quan ban ngành của tỉnh Lâm Đồng. Đồng thời, sự kiện "Da Lat Music Run 2022" tổ chức quy mô dưới hình thức của một lễ hội thể thao - âm nhạc độc đáo mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ và góp phần quảng bá, kích cầu du lịch Đà Lạt trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách.

Kết nối và kiến tạo trong không gian thể thao và âm nhạc

Giải chạy bộ kết hợp âm nhạc "Da Lat Music Run 2022" tổ chức vào 17 giờ ngày 23-4 tại Quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt). Đường chạy được thiết kế độc đáo với những sân khấu âm nhạc nằm ở các điểm tiếp nước và khu vực xung quanh hồ sẽ trang bị ánh sáng đầy màu sắc để làm rực rỡ đường chạy. Đây là giải chạy bộ ngoài trời kết hợp với âm nhạc chất lượng đầy màu sắc lần đầu tiên có tại Việt Nam.

“Da Lat Music Run 2022” - Giải chạy bộ kết hợp âm nhạc độc đáo và nhiều sắc màu - Ảnh 3.

Theo đó, các vận động viên sẽ chinh phục các cự ly từ 5 km, 10 km và 21 km trong không gian đậm chất âm nhạc. Các VĐV sẽ hòa mình vào lễ hội âm nhạc khi vừa chạy vừa có thể tận hưởng bầu không khí thoải mái với âm nhạc lan tỏa suốt dọc đường đua. Kết thúc đường chạy tại Quảng trường Lâm Viên, sau khi về đích là sân khấu trung tâm với một chương trình âm nhạc trẻ trung, hoành tráng kết hợp giữa Rock và Rap, tôn vinh tinh thần yêu thể thao và chinh phục bản thân của các VĐV.

“Da Lat Music Run 2022” - Giải chạy bộ kết hợp âm nhạc độc đáo và nhiều sắc màu - Ảnh 4.

Nhiều VĐV đã tỏ ra hứng khởi khi tham gia giải "Da Lat Music Run 2022". Bạn Lê Tấn Hy (VĐV đạt giải nhất cự ly 21 km nam) cho biết: "Tôi rất phấn khích khi tham gia vào đường chạy này vì nó quá đẹp và ấn tượng. Đường chạy như vậy không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, vượt qua thử thách chính mình để nỗ lực chinh phục những cột mốc mới của bản thân, mà còn giúp tinh thần phấn chấn để đắm mình vào lễ hội âm nhạc trẻ trung, sôi động và đầy màu sắc…".

“Da Lat Music Run 2022” - Giải chạy bộ kết hợp âm nhạc độc đáo và nhiều sắc màu - Ảnh 5.

Còn gì bằng khi người tham dự vừa chạy bộ để rèn luyện thể thao, vừa được thưởng thức các điệu nhạc trẻ trung, sống động, tạo nên bầu không khí vui tươi. Có thể nói đây là sự kiện thể thao - âm nhạc mang đến cho mọi người những trải nghiệm hết sức lành mạnh, an toàn và hiệu quả.

CÁC VẬN ĐỘNG VIÊN ĐOẠT GIẢI THƯỞNG

“Da Lat Music Run 2022” - Giải chạy bộ kết hợp âm nhạc độc đáo và nhiều sắc màu - Ảnh 6.

+ Cự ly 21 km:

*2 Giải Nhất (nam và nữ): 5.000.000 đồng/giải, 2 vé máy bay khứ hồi quốc nội của hãng Vietravel Airlines, 1 vé máy bay khứ hồi hạng thương gia chặng Việt Nam - Úc của hãng Jetstar Airways Australia. Tổng giá trị 68 triệu đồng/giải.

- Tiểu Đường

- Lê Tấn Hi

*2 Giải Nhì (nam và nữ): 3.000.000 đồng/giải, 1 vé máy bay khứ hồi quốc nội của hãng Vietravel Airlines.

- Hồ Thị Thảo My

- Duy Otis

*2 Giải Ba (nam và nữ): 2.000.000 đồng/giải, 1 vé máy bay khứ hồi quốc nội của hãng Vietravel Airlines.

- Nguyễn Thị Thương

- Okuda Ryo

+ Cự ly 10 km:

*2 Giải Nhất (nam và nữ): 4.000.000 đồng/giải, 2 vé máy bay khứ hồi quốc nội của hãng Vietravel Airlines, 1 vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông chặng Việt Nam - Úc của hãng Jetstar Airways Australia.

- Đặng Thị Việt Trinh

- Trần Đăng An

*2 Giải Nhì (nam và nữ): 2.000.000 đồng/giải, 1 vé máy bay khứ hồi quốc nội của hãng Vietravel Airlines.

- Phạm Quỳnh Nga

- Đỗ Trọng Nhơn

*2 Giải Ba (nam và nữ): 1.500.000 đồng/giải, 1 vé máy bay khứ hồi quốc nội của hãng Vietravel Airlines .

- Nguyễn Kim Yến

- Videau Alexandre

+ Cự ly 5 km:

*2 Giải Nhất (nam và nữ): 3.000.000 đồng/giải, 2 vé máy bay khứ hồi quốc nội của hãng Vietravel Airlines, 1 vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông Việt Nam - Singapore của hãng Jetstar Airways Australia.

- Nguyễn Thị Bích Ngọc

- Trương Trí Tâm

*2 Giải Nhì (nam và nữ): 1.500.000 đồng/giải, 1 vé máy bay khứ hồi quốc nội của hãng Vietravel Airlines.

- Phạm Thanh Ngân

- Đoàn Ngọc Hoàng

*2 Giải Ba (nam và nữ): 1.000.000 đồng/giải, 1 vé máy bay khứ hồi quốc nội của hãng Vietravel Airlines.

- Trương Thị Thanh Hương

- Vòng Vành Long.

Theo Lê Hồng (Người lao động)

Tin khác