"Con đường của phở" ở Mỹ

Thứ Bảy, 18/03/2023 14:22
Khi nói về điểm đến ẩm thực hấp dẫn ở bang Texas của Mỹ, TP Garland không phải là cái tên thường được nhắc tới. Thế nhưng, cộng đồng người Việt nhanh chóng phát triển tại đây đang tạo ra một đời sống ẩm thực sôi động cho thành phố.

Tận dụng lợi thế ẩm thực Việt, bà Veronica Maldonado - Giám đốc truyền thông của Văn phòng Hội nghị và Du khách Garland - đã tổ chức con đường ẩm thực mang tên "con đường của phở", như một cách quảng bá về Garland. Ý tưởng "con đường của phở" thu hút 19 nhà hàng tham gia.

Một trong số này là nhà hàng 286 Noodle House, ở góc đường Jupiter và Walnut cạnh chợ Hiệp Thái. Chủ nhà hàng, anh Nick Nguyen, quyết định "đặt chân" lên "con đường của phở" sau khi gặp được nhiều người chưa từng biết về món ăn nổi tiếng này của Việt Nam.

Với quan niệm đây là món ăn thật sự hoàn hảo, anh Nguyen mong muốn "tất cả mọi người đều biết về phở".

Con đường của phở ở Mỹ - Ảnh 1.

Phở Việt đang đem lại sức hút cho TP Garland ở bang Texas. Ảnh: THE DALLAS MORNING NEWS

Điều đặc biệt của món phở tại nhà hàng anh là được nấu theo công thức của chính mẹ anh. Trước tiên, xương bò được đun sôi trong 15 phút để làm sạch, sau đó rửa lại và ninh trong 16 giờ, hớt sạch bọt để nước dùng được trong.

Tiếp theo, cho thịt bò vào nồi nước dùng nấu trong 3 giờ, rồi vớt ra và thêm hoa hồi, quế cùng các loại gia vị khác vào. Khoảng 5-10 phút sau, gian bếp ngập mùi thơm. Bản giao hưởng của hương vị đem ký ức tuổi thơ quay về trong tâm tưởng anh Nick Nguyen. Anh nói: "Chúng ta có thể cảm nhận được tình yêu trong phở".

Không riêng anh Nick Nguyen, nhiều chủ nhà hàng, quán ăn Việt ở Garland trở thành người lưu giữ truyền thống và ký ức, chiều sâu ẩm thực và văn hóa Việt qua nhiều thế hệ.

Chính quyền TP Garland cho ra mắt ứng dụng trên điện thoại về "con đường phở", qua đó những người yêu phở hoặc tò mò về món ăn này có thể đánh dấu nhà hàng đã đến thưởng thức.

Theo báo The Dallas Morning News, bà Maldonado kỳ vọng thông qua những trải nghiệm tại các nhà hàng nhỏ ở địa phương, du khách quen thuộc hơn với Garland, với cộng đồng cũng như văn hóa địa phương.

Ông Hiep Tran, người đã chuyển đến Garland 38 năm trước, hy vọng "con đường của phở" sẽ là cầu nối cho cư dân bên ngoài Garland hòa nhịp với cộng đồng người Việt nơi đây. "Tôi rất muốn mọi người đến Garland để xem cộng đồng người Việt gắn kết như thế nào" - ông Hiep Tran hồ hởi nói. 

Theo Huệ Bình (Người Lao Động)

Tin khác