Những món đặc sản du khách không nên bỏ lỡ khi đến Sa Pa

Thứ Bảy, 28/12/2019 19:05
Nếu đang có kế hoạch tận hưởng kỳ nghỉ cuối năm tại Sa Pa, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn dưới đây.
Nhung mon dac san du khach khong nen bo lo khi den Sa Pa hinh anh 1 51982330_305518146829434_632655807568623935_n.jpg
Thịt ngựa được xem là một trong những đặc sản nổi tiếng tại Sa Pa. Thông thường, người dân bản địa sẽ chế biến thịt ngựa bằng những phương pháp như nướng than, nướng giấy bạc, xào lăn. Trong đó, thịt ngựa cháy tỏi tiêu xanh được nhiều thực khách ưa thích hơn cả. Món ăn này được bán với giá trung bình khoảng 250.000 đồng/ đĩa. Ảnh: 1511v__.
Nhung mon dac san du khach khong nen bo lo khi den Sa Pa hinh anh 2 69368405_132841691335167_3536220997536264385_n.jpg
Đồ nướng than luôn là món ăn thích hợp để bạn thưởng thức trong ngày lạnh. Đến Sa Pa, du khách có thể thưởng thức nhiều món thịt nướng hấp dẫn tại các hàng quán gần khu chợ Sa Pa và nhà thờ. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những loại đồ nướng mà mình muốn sau đó nhờ chủ quán nướng trong vòng 5-10 phút là có thể thưởng thức ngay được. Ảnh: Nnamsfood.
Nhung mon dac san du khach khong nen bo lo khi den Sa Pa hinh anh 3 47692837_364831874100790_4522111842701298086_n.jpg
Các loại đồ nướng như rau củ, thịt gà, thịt lợn, xúc xích có giá từ 10.000-20.000 đồng. Riêng đùi gà, thịt ếch, bò cuốn kim châm... được bán với mức giá từ 25.000-50.000 đồng/ xiên. Ảnh: Vivianpham._.
Nhung mon dac san du khach khong nen bo lo khi den Sa Pa hinh anh 4 50699782_391478298277098_343756438709517610_n.jpg
Nếu đến Sa Pa vào ngày mưa lạnh, bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món lẩu cá tầm. Không giống với những loại cá đông lạnh, cá tầm Sa Pa được chế biến tươi sống, có phần thịt dai, ngọt và không bị bở khi nấu chín. Nước lẩu cá tầm được nấu từ dứa, cà chua, sa tế nên có vị chua cay đậm đà. Ảnh: Hien.hien97.
Nhung mon dac san du khach khong nen bo lo khi den Sa Pa hinh anh 7 Sapa_vi_yeu_ma_den_29_11_2018_19.jpg
Lợn bản nướng đế gang là món ăn hấp dẫn, thích hợp thưởng thức vào ngày lạnh ở Sa Pa. Sau khi sơ chế và tẩm ướp, thịt lợn sẽ được đặt lên chảo gang và nướng với hành tây, hành lá, sả và ớt. Khi đã nướng chín, thịt lợn có vị ngọt, phần da hơi cháy giòn. Mỗi suất thịt lợn bản nướng gan có giá từ 200.000-250.000 đồng. Ảnh: Sun Shine Restaurant.
Theo Zing

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau