Khởi động lễ hội Bình Thuận - Hội tụ xanh lần II/2020

Thứ Ba, 03/12/2019 18:14
Chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng Bình Thuận (19/4/1975 - 19/4/2020) gắn với kỷ niệm 25 năm Ngày Du lịch Bình Thuận 24/10, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức, Lễ hội “Bình Thuận - Hội tụ xanh lần II/2020”, dự kiến diễn ra từ ngày 17/4 - 21/4/2020 gồm nhiều sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch trên không gian tại Tp. Phan Thiết và các địa phương trọng điểm du lịch của tỉnh.

Lễ hội “Bình Thuận - Hội tụ xanh lần II/2020” nhằm giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh của Bình Thuận, là nơi hội tụ của thiên nhiên xanh, văn hóa đa dạng, con người thân thiện và sản vật ngọt lành, tạo nên một điểm đến xanh, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. “Bình Thuận - Hội tụ xanh” cũng là sự kiện mời gọi khách du lịch đến khám phá và trải nghiệm với chuỗi hoạt động sôi nổi, mới lạ, góp phần đẩy mạnh công tác quảng bá thương hiệu Du lịch biển Bình Thuận.

Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa và du lịch như Chương trình sân khấu hóa khai mạc, bế mạc lễ hội với màn biểu diễn nghệ thuật đặc sắc tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành; Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận Không gian ẩm thực - đặc sản Bình Thuận với ý tưởng quảng bá “trái thanh long” tại tuyến đường Nguyễn Tất Thành đến công viên Đồi Dương; Lễ hội đường phố tái hiện các lễ hội dân gian tiêu biểu trên các trục đường trung tâm thành phố Phan Thiết...

Lễ hội khinh khí cầu

Hướng đến một trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia, “Bình Thuận - Hội tụ xanh còn có nhiều hoạt động thể thao biển gắn với giới thiệu các địa điểm du lịch nổi tiếng như Giải Bóng ném bãi biển toàn quốc tại bãi biển Đồi Dương; Giải 3 môn phối hợp bơi, chạy, đạp xe - trượt đồi cát tại Bàu Trắng; Giải Đua thuyền truyền thống quốc tế Bình Thuận mở rộng trên sông Cà Ty; Đi bộ đồng hành và giải Việt dã “Chạy vì sức khỏe cộng đồng” trên đường Nguyễn Tất Thành và các tuyến đường lân cận Hội nghị chuyên đề về mô hình quản lý và phát triển bền vững khu du lịch quốc gia. Cũng trong dịp này, Bình Thuận sẽ tổ chức dịch vụ bay và treo khinh khí cầu tại Bàu Trắng và trung tâm Tp.Phan Thiết.

Theo baodulich

Tin khác