Dải ngân hà đẹp nhất thế giới

Thứ Sáu, 10/07/2020 21:28
Trang du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã chia sẻ bộ ảnh dải ngân hà đẹp nhất thế giới, được chụp từ miền Tây hoang dã xa xôi của Mỹ đến những cảnh quan xa lạ ở Nam Cực.
Dai thien ha tren bau troi anh 1

Chụp ảnh dải ngân hà là một trong những trải nghiệm không dễ nhưng thú vị dành cho người yêu nhiếp ảnh. Việc chiêm ngưỡng ngân hà qua màn hình máy ảnh mang lại cho con người những cảm xúc khó tả.

Dai thien ha tren bau troi anh 2

Để sáng tạo, tìm cảm hứng cho việc lập kế hoạch và thực hiện các bức ảnh về dải ngân hà, tâm trí nhiếp ảnh gia luôn tập trung suy nghĩ về tất cả yếu tố như kỹ thuật, khoảnh khắc, ý tưởng… trong một thời gian nhất định.

Dai thien ha tren bau troi anh 5

Hình ảnh dải ngân hà được chụp lại ở nhiều nơi khác nhau, gồm có Italy, New Zealand, Tây Ban Nha, Chile, Bồ Đào Nha, Australia, châu Nam Cực, Mỹ… Ở mỗi tác phẩm, nhiếp ảnh gia đều chia sẻ những cảm xúc và câu chuyện đáng nhớ trong quá trình đi tìm dải ngân hà đẹp nhất.

Dai thien ha tren bau troi anh 9

Nhiếp ảnh gia Yuri Beletsky kể lại những đêm săn thiên hà ở đài thiên văn Llano de Chajnantor (Chile): "Thời tiết nơi này cực kỳ khắc nghiệt. Nhiệt độ xuống dưới âm 30 độ C. Gió thổi dữ dội. Thiếu oxy khiến bạn cảm thấy rất khó chịu".

Theo Zing - Ảnh: Capture the Atlas

Tin khác