5 làng du lịch yên bình nổi tiếng trên thế giới

Thứ Năm, 20/01/2022 20:00
Từ ngôi làng của người Hobbit trong “Chúa tể những chiếc nhẫn” tới ngôi làng du lịch “xì trum” trong bộ phim cùng tên đều mang dáng vẻ yên bình và độc đáo của riêng mình.

Những ngôi làng với lối kiến trúc độc đáo không giống bất cứ nơi nào trên thế giới khiến cho những du khách tới đây tưởng như bước vào một thế giới khác

Làng Giethoorn tại Hà Lan

Ngôi làng nhỏ Giethoorn ở Hà Lan được mệnh danh là Venice của phương Bắc nhưng không có những đám đông khách du lịch. 

Làng Giethoorn tại Hà Lan. Ảnh: Wiki
Làng Giethoorn tại Hà Lan. Ảnh: Wiki 

Đây là một ngôi làng không có đường nhựa, chỉ có kênh đào và những con đường mòn dành cho xe đạp. Âm thanh lớn nhất trong làng mà bạn có thể nghe thấy là tiếng vịt kêu và tiếng chim hót. Giethoorn là một địa điểm hợp lý cho những người yêu thích sự thanh bình và tìm nơi tránh xa những náo nhiệt, ồn ào của thành phố.

Làng Hobbiton ở New Zealand

Được xây dựng để phục vụ việc quay phim “Chúa tể những chiếc nhẫn” và “Chàng Hobbit”, làng Hobbiton mang một phong cách thiết kế đặc biệt với những ngôi nhà thấp, cửa nhỏ nằm dọc theo con đường mòn cho xe ngựa.

Làng Hobbiton ở New Zealand. Ảnh chụp màn hình
Làng Hobbiton ở New Zealand. Ảnh chụp màn hình 

Nhà cửa ở đây mang cho du khách cảm giác như được bước vào miền Trung địa huyền bí với đầy ma thuật cùng với tiên, người lùn. Những địa điểm đặc sắc trong phim cũng có thể được thăm quan và chụp ảnh kỉ niệm.

Thị trấn “xì trum” Júzcar tại Tây Ban Nha

Júzcar là một thị trấn gồm các ngôi nhà màu trắng ở Andalucía, Tây Ban Nha. Vào năm 2011, đoàn làm phim “xì trum” của hãng phim Sony đã đến và đưa ra lời đề nghị sơn lại toàn bộ ngôi làng với 220 cư dân này nhằm phục vụ mục đích quay phim của mình.

Thị trấn “xì trum” Júzcar tại Tây Ban Nha. Ảnh chụp màn hình
Thị trấn “xì trum” Júzcar tại Tây Ban Nha. Ảnh chụp màn hình 

Từ một ngôi làng màu trắng, đoàn làm phim đã biến nơi đây thành ngôi làng “xì trum” đầu tiên trên thế giới. Sau khi việc quay phim kết thúc, cư dân Júzcar quyết định sẽ giữ lại màu xanh mới được sơn để thu hút những fan hâm mộ và hàng loạt khách du lịch đến đây.

Làng Popeye ở Malta

Popeye là một ngôi làng du lịch nhỏ nằm sát biển với những ngôi nhà lợp mái ngói đầy màu sắc với những bậc thang tuyệt đẹp.

Làng Popeye ở Malta. Ảnh: Wiki
Làng du lịch Popeye ở Malta. Ảnh: Wiki 

Đây là nơi bộ phim “Popeye” năm 1980 được quay và từ đó, ngôi làng đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.

Thị trấn Cinque Terre ở Italia

Ẩn mình trên đỉnh núi và được bao quanh bởi thiên nhiên tươi tốt của Italia, Cinque Terre bao gồm năm thị trấn nhỏ nổi tiếng về phong cảnh tuyệt đẹp và sự yên bình. 

Thị trấn Cinque Terre ở Italia. Ảnh chụp màn hình
Thị trấn Cinque Terre ở Italia. Ảnh chụp màn hình 

Với tầm nhìn rộng lớn ra biển xanh và những tòa nhà nhiều màu sắc, những thị trấn cổ kính này là một địa điểm du lịch nổi tiếng quanh năm, các thị trấn còn sở hữu những bến cảng riêng đầy những thuyền đánh cá nhỏ cung cấp một lượng lớn hải sản cho cư dân và khách du lịch. Đây là địa điểm yêu thích của những du khách muốn rời bỏ chốn phồn hoa đô thị để tìm sự bình yên.

Theo Lao Động

Tin khác