Xếp hàng chờ ăn cơm trứng hấp ở quán ăn trăm tuổi

Chủ Nhật, 01/11/2020 11:32
Chỉ phục vụ món cơm trứng hấp truyền thống, nhưng một nhà hàng ở Tokyo (Nhật Bản) luôn đông khách đến thưởng thức.
com trung anh 1

Nhà hàng Tamahide ra đời năm 1760 ở Ningyocho (Tokyo, Nhật Bản). Đây là một con phố cổ từ thời Edo, ngày nay là tuyến phố nhộn nhịp giữa lòng Tokyo. Trải qua hơn 2 thế kỷ, đến nay nhà hàng vẫn duy trì lượng khách lớn. Cảnh tưởng khách xếp hàng buổi trưa để chờ thưởng thức món cơm trứng hấp nổi tiếng của Tamahide đã quen thuộc với người dân con phố Ningyocho.

com trung anh 2

Món cơm trứng hấp này có tên là Oyakodon. Món ăn ra đời từ năm 1891, được sáng tạo bởi bàn tay đầu bếp Hideyoshi Yamada - truyền nhân đời thứ 5 của nhà hàng Tamahide.

com trung anh 5

Thịt gà ở đây được thái theo kỹ thuật truyền thống, trứng luôn đảm bảo tươi mới và chỉ dùng trong ngày. Lớp trứng hoàn hảo phải đạt độ sánh mịn. Món Oyakodon ở nhà hàng Tamahide không có hành tây như nhiều nơi khác.

com trung anh 6

Nhà hàng Tamahide chỉ mở cửa trong khung giờ 11h30-13h30 hàng ngày. Nhiều thực khách kiên nhẫn xếp hàng mà không được thưởng thức món ăn độc đáo của nhà hàng cổ này. Các món cơm trứng hấp tại đây có giá từ 1.500 yen đến 3.000 yen (tương đương 330.000-660.000 đồng).

Nguồn: Great Big Story, Bon Appeit

Theo Zing

Tin khác