Sa Pa: Khai mạc Lễ hội hoa hồng Fansipan

Thứ Năm, 27/04/2023 17:29
Sáng 27/4, UBND TX.Sa Pa (Lào Cai) phối hợp với Công ty TNHH dịch vụ du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa khai mạc Lễ hội hoa hồng Fansipan – Sa Pa và lễ hội đường phố với chủ đề "Sa Pa- Xứ sở của tình yêu" năm 2023.
Sa Pa: Xứ sở của tình yêu năm 2023 - Ảnh 1.

Các đoàn xe kết hoa diễu hành trên các tuyến phố của thị xã Sa Pa (Lào Cai). Ảnh: Mùa Xuân.

Sôi động Sa Pa

Đây là một trong những sự kiện điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chuỗi hoạt động của lễ hội mùa Hè Sa Pa - Lễ hội Mùa yêu trong chuỗi chương trình hưởng ứng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa pa.

Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra vào cả buổi sáng và chiều từ ngày 27 - 29/4/2023 tại ga đi cáp treo Fansipan; các tuyến phố trung tâm của thị xã Sa Pa.

Tại lễ hội, Nhân dân và du khách được chiêm ngưỡng màn trình diễn văn nghệ độc đáo của các dân tộc Mông, Dao, Tày, Giáy, Xa Phó; kết hợp với các tiết mục văn nghệ của dân tộc Lào, Lự đến từ huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Sa Pa: Xứ sở của tình yêu năm 2023 - Ảnh 2.

Những chiếc xe được trang trí hoa rực rỡ diễu hành quanh các tuyến phố của thị xã Sa Pa. Ảnh: Mùa Xuân.

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tại Sa Pa cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hoá độc đáo như Lễ hội Carnaval đường phố "Sa Pa - Xứ sở của tình yêu"; Ngày hội văn hóa các dân tộc Tây Bắc. Những hoạt động này hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm độc đáo và thú vị. 

Sa Pa: Xứ sở của tình yêu năm 2023 - Ảnh 3.
Sa Pa: Xứ sở của tình yêu năm 2023 - Ảnh 4.

Đông đảo các nghệ nhân thuộc đồng bào các dân tộc trên địa bàn thị xã Sa Pa tham gia trình diễn văn nghệ tại Lễ hội Hoa Hồng Fansipan. Ảnh: Mùa Xuân.

Phát biểu khai mạc, ông Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai cho biết: "Với phong cảnh hùng vĩ, văn hóa dân tộc độc đáo và khí hậu đặc trưng, Sa Pa không chỉ là niềm tự hào của du lịch Lào Cai mà còn của Việt Nam. 

Ấn tượng Sa Pa

Phát huy những lợi thế về tài nguyên, đặc biệt là được sự quan tâm của Trung ương và của tỉnh, du lịch Sa Pa đã và đang có những bước phát triển ấn tượng cả về lượng khách, doanh thu và sự đa dạng của sản phẩm du lịch, từng bước đáp ứng được nhu cầu của du khách và định vị được thương hiệu trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới".

Sa Pa: Xứ sở của tình yêu năm 2023 - Ảnh 5.

Lễ hội hoa hồng và Carnaval đường phố năm nay kết hợp tổ chức là điểm nhấn đặc sắc trong chuỗi sự kiện của Lễ hội mùa hè. Ảnh: Mùa Xuân.

Sa Pa: Xứ sở của tình yêu năm 2023 - Ảnh 6.
Sa Pa: Xứ sở của tình yêu năm 2023 - Ảnh 7.

Múa quạt và múa cây trúc của người Giáy. Ảnh: Mùa Xuân.

Sa Pa: Xứ sở của tình yêu năm 2023 - Ảnh 8.

Sắc màu nổi bật trong bộ trang phục dân tộc Dao Đỏ tại Lễ hội. Ảnh: Mùa Xuân.

Với sự thành công của lễ hội Hoa Hồng và Festival đường phố những năm trước. Lễ hội năm nay được tổ chức tại thị xã Sa Pa với quy mô lớn quy tụ hơn 400 nghệ nhân các dân tộc thiểu số Sa Pa cùng đó là sự tham gia của các nghệ nhân huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu đã mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị đậm đà bản sắc các dân tộc Tây Bắc tại Sa Pa xứ sở mờ sương.

Theo Mùa Xuân - Phạm Quỳnh (Dân Việt)

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau