Tạm dừng tiếp nhận đăng ký chương trình tham quan trụ sở HĐND và UBND TP HCM

Thứ Tư, 26/04/2023 12:12
Dự kiến có hơn 1.400 lượt khách tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP HCM dịp lễ 30-4 này.

Ngày 26-4, Sở Du lịch TP HCM có thông báo tạm dừng tiếp nhận đăng ký Chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia Trụ sở HĐND và UBND TP HCM do đã đạt số khách dự kiến trong kế hoạch. 

Theo kế hoạch ban đầu, chương trình tham quan Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia - trụ sở HĐND và UBND TP HCM có 48 đoàn tham quan, mỗi đoàn 30 khách (tương đương khoảng 1.500 khách) được tổ chức trong ngày 29 và 30-4.

Buổi sáng bắt đầu từ 8 giờ đến 12 giờ, buổi chiều bắt đầu từ 13 giờ tới 17 giờ. Thời lượng mỗi đợt tham quan là 60 phút.

Tạm dừng tiếp nhận đăng ký chương trình tham quan trụ sở HĐND và UBND TP HCM - Ảnh 1.

Trụ sở HĐND và UBND TP HCM là một công trình tiêu biểu về phong cách kiến trúc, nghệ thuật trang trí vào đầu thế kỷ 20. Ảnh: Bình An

Đến 13 giờ ngày 25-4, Ban tổ chức đã ghi nhận có 540 lượt cá nhân, 900 lượt khách theo đoàn đăng ký qua trang thông tin điện tử; tương đương với tổng số khách dự kiến tham quan. Do vậy, Ban tổ chức tạm dừng tiếp nhận đăng ký từ thời điểm nêu trên để công tác đón tiếp được chu đáo.

Đây là lần đầu tiên chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND và UBND TP HCM được tổ chức.

Trụ sở HĐND và UBND TP HCM là một công trình tiêu biểu về phong cách kiến trúc, nghệ thuật trang trí vào đầu thế kỷ 20 với thiết kế mặt ngoài công trình kết hợp nhiều phong cách kiến trúc châu Âu. Qua hơn 114 năm tồn tại, tòa nhà vẫn được bảo tồn nguyên nét ban đầu, bên trong có vài cải tạo, thay đổi nhỏ.

Năm 2020, Trụ sở HĐND và UBND TP HCM được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Công trình cũng là một trong những biểu tượng quen thuộc gợi nhớ đến TP HCM đối với khách du lịch trong nước và quốc tế nhiều năm qua.

Theo Thái Phương (Người Lao động)

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau