Taste Atlas, website được mệnh danh là bản đồ ẩm thực thế giới, gợi ý về các món ngon, nổi tiếng của châu Á làm từ vịt mà du khách nên thử khi có dịp.
Cháo vịt
Vịt hầm gừng
Vịt hầm gừng được coi là món canh bổ dưỡng, có hương vị đậm đà của gừng và nước hầm ninh từ thịt vịt. Tương truyền món ăn có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ngày nay, nó là món phổ biến, được yêu thích ở đảo Đài Loan.
Cơm vịt
Đây là một món ăn truyền thống của người dân Singapore, gồm cơm trắng và vịt quay hoặc hầm nhừ. Nếu là vịt quay, đầu bếp sẽ nhồi vào trong con vịt các loại gia vị như quế, gừng, hoa hồi... rồi nướng cho đến khi bì giòn tan. Nếu là vịt om, món ăn sẽ được nấu chín, hầm nhừ với nước dùng kèm nhiều gia vị.
Tại Indonesia, vịt chiên có tên gọi là Bebek Goreng, được đánh giá cao vì độ giòn, thịt bên trong mềm, mọng nước. Vịt thường được chặt miếng, luộc hoặc hấp sau đó chiên giòn. Trước khi chiên, các miếng thịt đều được tẩm ướp nhiều gia vị như tỏi, gừng, riềng, rau mùi.