Nghệ sĩ Huế và Hàn Quốc trình diễn 'Vũ khúc giao hòa'

Thứ Bảy, 26/11/2022 10:12
Tối 25/11, tại Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội Huế diễn ra chương trình nghệ thuật “Vũ khúc giao hòa” với các tiết mục múa truyền thống đặc trưng của Cung đình Huế và Hàn Quốc.
Nghệ sĩ Huế và Hàn Quốc trình diễn 'Vũ khúc giao hòa' Festival mùa Đông Huế - Ảnh 1.

Nghệ sĩ, vũ công Huế biểu diễn tiết mục nghệ thuật truyền thống cung đình

Đây là chương trình phục vụ cộng đồng trong do các nghệ sĩ, vũ công Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế phối hợp với Hiệp hội Múa Gyeonggi Hàn Quốc thực hiện. "Vũ khúc giao hòa" được xem là một hoạt động nhân kỷ niệm 30 năm (22/12/1992 – 22/12/2022) thiết lập quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.  

Chương trình có 12 tiết mục chính: Hòa tấu "Vọng Kinh kỳ" do dàn nhạc truyền thống cung đình trình tấu sẽ mở đầu chương trình. Tiếp đến là phần giao hòa âm sắc giữa các vũ khúc truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc. Các vũ khúc cung đình như Phụng Vũ, Trình tường tập khánh, Lục triệt hoa mã đăng, Lục cúng hoa đăng trên nền nhã nhạc cùng với diễn xướng của vũ công sẽ tạo nên một âm sắc tươi vui, trang nhã mang tính triết lý của các vũ khúc cung đình. 

Nghệ sĩ Huế và Hàn Quốc trình diễn 'Vũ khúc giao hòa' Festival mùa Đông Huế - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Hiệp hội Múa Gyeonggi Hàn Quốc trình diễn tiết mục múa truyền thống của "xứ sở kim chi"

Hiệp hội Múa Gyeonggi Hàn Quốc tham gia các tiết mục múa là các di sản phi vật thể của "xứ sở kim chi" như: Múa Sunsori Santaryeong, múa sếu Tae Pyung Mu là các di sản văn hóa phi vật thể đặc biệt quốc gia Hàn Quốc; múa Hanryangmu hữu tình gắn với  sân múa truyền thống của Bảo tàng Dân gian Gyeongbokgung; điệu múa Daegeumsanjo hình thành từ nhóm múa nữ ở triều đại Goryeo (918-1392); múa Salpuri là điệu nhảy cổ xưa... 

Trước đó, tối 24/11, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại Nội, Huế cũng diễn ra chương trình âm nhạc truyền thống và dân ca Hàn Quốc.

Chương trình bao gồm các bản nhạc, các bài dân ca, các vũ khúc đều thuộc danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Hàn Quốc. Đây là chương trình biểu diễn trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế với Hiệp hội âm nhạc truyền thống Hàn Quốc.

Theo Chinhphu.vn

Tin khác