Lý do Fansipan được chọn là 1 trong 4 ngọn núi để trekking cuối năm 2022

Thứ Tư, 30/11/2022 17:44
Tờ Women's Weekly của Singapore chọn Fansipan là địa điểm ghé thăm cuối năm 2022 do nơi đây không chỉ sở hữu cảnh quan ấn tượng, mà còn là nơi giới thiệu văn hóa Việt Nam đến thế giới.
Lý do Fansipan được chọn là 1 trong 4 ngọn núi để trekking cuối năm 2022
Fansipan được chọn là một trong những nơi thích hợp ghé thăm cuối năm 2022. Ảnh: Văn Đức.

Tạp chí Women's Weekly cho rằng Fansipan đã thu hút nhiều khách du lịch hơn so với một thập kỷ trước. Cảnh quan cũng được tôn tạo và đầu tư nhiều hạng mục công trình mới như Cổng Trời, Thành phố trên mây - Fansipan Legend...

Theo đó, Fansipan là điểm đến mà bất cứ du khách nào ghé thăm Việt Nam đều mong muốn chinh phục và khám phá một lần trong đời. 

Fansipan
Fansipan
Fansipan
Fansipan
Cảnh đẹp ở Fansipan. Ảnh: Văn Đức.

Ngọn núi sở hữu chiều cao ấn tượng lên đến 3.143 m, thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sapa gần đó khoảng 9 km về phía Tây Nam. Để chinh phục Fansipan, du khách có thể  leo núi, với sự trợ giúp của hướng dẫn viên bản địa hoặc bỏ ra 20 phút ngồi cáp treo từ trung tâm thị trấn Sapa để lên đến đỉnh.

Tuyến cáp treo Fansipan có tổng chiều dài 6.292,5 m, được kỷ lục Guinness thế giới vinh danh là hệ thống cáp treo 3 dây dài nhất thế giới. Tuyến cáp treo đã giúp hiện thực hóa ước mơ chinh phục "Nóc nhà Đông Dương" của đông đảo người dân và du khách, tạo động lực phát triển cho ngành du lịch tỉnh Lào Cai.

Ngoài ra, đến Fansipan, du khách còn có thể ngắm đại tượng phật A Di Đà - công trình Phật giáo tọa lạc ở nơi cao nhất Việt Nam và cao nhất châu Á, được chế tác từ hàng vạn tấm đồng với tổng trọng lượng 62 tấn.

Ngoài núi Fansipan, danh sách những ngọn núi thích hợp để 'trekking' dịp cuối năm mà tạp chí Women's Weekly đưa ra còn có ngọn Kinabalu của Malaysia, núi Phongun của Myanmar và đỉnh Rinjani của Indonesia.

Theo DI PY (Lao Động)

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau