Tuần lễ ẩm thực Ý là một sáng kiến với sự tham gia của gần 300 cơ quan ngoại giao, lãnh sự và các Viện văn hóa Ý nhằm giới thiệu về văn hóa ẩm thực Ý – được xem là cốt lõi của ẩm thực Địa Trung Hải cùng những nét đặc trung trong bản sắc Ý.
Ông Dante Brandi - Tổng lãnh sự Ý tại TPHCM (giữa) giới thiệu chi tiết hoạt động tại buổi họp báo. |
Hơn 20 sự kiện được tổ chức với sự phối hợp của nhiều đối tác địa phương tại TP HCM, Đà Nẵng, Nha Trang. Chủ đề của Tuần lễ ẩm thực Ý năm nay nhấn mạnh đến giáo dục ẩm thực, sự kết hợp giữa văn hóa ẩm thực Ý - Việt Nam, mối quan hệ giữa ẩm thực và sức khỏe, giá trị của các sản phẩm hữu cơ, hệ thống giáo dục và đào tạo của Ý trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn – nhà hàng – du lịch. Ngoài ra, các sự kiện, hội thảo chuyên đề, các buổi giao lưu và gặp gỡ cùng các bếp trưởng người Ý, thưởng thức trực tiếp rượu vang, ẩm thực và phong cách tiệc tối cùng chương trình dạy nấu ăn…
Thông tin chi tiết chương trình sẽ diễn ra cùng cách thức đăng ký tham dự những sự kiện chuyên biệt đã được cập nhật trên trang điện tử của Tổng lãnh sự Ý tại TP HCM. Đặc biệt vào những ngày cuối tuần từ 29/11 đến 01/12/2019, sự kiện lớn dành cho công chúng thuộc khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Ý sẽ được diễn ra trên phố đi bộ Nguyễn Huệ nhằm tạo cơ hội tiếp cận và trải nghiệm cho thực khách TP HCM.
Ngô Huệ