Khám phá lễ hội khinh khí cầu, âm nhạc, ẩm thực tại Tuần lễ Du lịch TP HCM 2022

Thứ Hai, 05/12/2022 11:02
Tuần lễ Du lịch TP HCM năm 2022 là chuỗi sự kiện du lịch - thể thao - âm nhạc giàu tính trải nghiệm kỳ vọng thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, phục vụ cộng đồng.

Sáng 5-12, Lễ Thượng cờ và Lễ phát động Tuần lễ Du lịch TP HCM lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề "Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá" đã chính thức diễn ra tại không gian Di tích Cột cờ Thủ ngữ và Cột cờ ASEAN - Công viên Bến Bạch Đằng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TP HCM, cho biết khởi đầu từ năm 2021, Tuần lễ Du lịch lần thứ nhất với chủ đề "TP HCM - Thành phố tôi yêu" đã nhận được sự phản hồi tích cực, là động lực để thành phố tiếp tục tổ chức Tuần lễ Du lịch lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề "Bừng sắc lễ hội - Thỏa sức khám phá" vào thời điểm cuối năm - khoảng thời gian mà không khí lễ hội rộn ràng trên từng góc phố và sống động trong lòng mỗi người dân.

Khám phá lễ hội khinh khí cầu, âm nhạc, ẩm thực tại Tuần lễ Du lịch TP HCM 2022 - Ảnh 1.

Lễ Thượng cờ sáng 5-12

Năm nay, Tuần lễ Du lịch TP HCM được nâng tầm cả về quy mô và đa dạng hơn về hoạt động, với chuỗi sự kiện du lịch - thể thao - âm nhạc hấp dẫn như: Ngày hội Khinh khí cầu TP HCM lần 2; Giải Marathon Quốc tế TP HCM Techcombank mùa thứ 5; Không gian văn hóa sáng tạo tại di tích Cột cờ Thủ Ngữ, kết hợp Lễ hội Âm nhạc Quốc tế "Hò Dô" 2022… cùng các hoạt động văn hóa - nghệ thuật tại các điểm đến nổi bật của Thành phố như Công viên Bến Bạch Đằng, Bưu điện Trung tâm Thành phố, Đường sách Thành phố, Nhà hát Thành phố... 

Khám phá lễ hội khinh khí cầu, âm nhạc, ẩm thực tại Tuần lễ Du lịch TP HCM 2022 - Ảnh 2.

Tuần lễ Du lịch TP HCM lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề "Bừng sắc Lễ hội - Thỏa sức khám phá" đã chính thức diễn ra

"Lần đầu tiên, tại Di tích Cột cờ Thủ ngữ, nghi thức thượng cờ vào sáng thứ hai và hạ cờ vào chiều thứ sáu được thực hiện một cách trọng thể và trang nghiêm, qua đó góp phần lưu truyền và quảng bá rộng rãi các giá trị văn hóa, lịch sử của di tích Cột cờ Thủ Ngữ cho đông đảo du khách, người dân thành phố… 

Nghi thức cũng góp phần khơi dậy lòng tự hào, tình cảm yêu nước thiêng liêng của người dân thành phố và du khách khi đến thăm Cột cờ Thủ ngữ - một trong 7 Cột cờ nổi tiếng của Việt Nam" - bà Phan Thị Thắng nói.

Sở Du lịch TP HCM cho biết, hàng loạt sự kiện, hoạt động thú vị sẽ diễn ra trong tuần lễ du lịch từ ngày 5 đến 11-12.

Khám phá lễ hội khinh khí cầu, âm nhạc, ẩm thực tại Tuần lễ Du lịch TP HCM 2022 - Ảnh 3.

Du khách trong nước và quốc tế có thể thỏa sức khám phá TP HCM thông qua nhiều hoạt động thú vị, hấp dẫn

Khám phá lễ hội khinh khí cầu, âm nhạc, ẩm thực tại Tuần lễ Du lịch TP HCM 2022 - Ảnh 4.

Lễ hội âm nhạc Quốc tế Hozo và Ngày hội Khinh khí cầu TP HCM lần 2 năm 2022 từ ngày 8 đến 11-12 tại Công viên chân cầu Thủ Thiêm 2 (TP Thủ Đức) và Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Lễ hội năm nay quy tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế như Babyface - ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng Mỹ, chủ nhân của hơn 12 giải Grammy.

Khám phá lễ hội khinh khí cầu, âm nhạc, ẩm thực tại Tuần lễ Du lịch TP HCM 2022 - Ảnh 5.

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank lần thứ 5 năm 2022 – giải chạy có quy mô nhất Việt Nam diễn ra từ ngày 9 đến 11-12 sẽ thu hút hàng ngàn vận động viên hàng đầu trong nước và quốc tế. Cung đường chạy sẽ đi qua 17 biểu tượng văn hóa và điểm đến du lịch trên địa bàn TP HCM

Không gian du lịch - văn hoá - âm nhạc với các chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, acoustic, vĩ cầm, nhảy hiện đại và các hoạt động trò chơi dân gian như tô vẽ nón lá, nặn tò he, vẽ thư pháp, bong bóng nghệ thuật, trình diễn và chụp hình với trang phục truyền thống diễn ra xuyên suốt từ ngày 5 đến 11-12 tại Bưu điện Trung tâm Thành phố, Nhà hát Thành phố, Đường sách thành phố...

Lần đầu tiên, hoạt động triển lãm tranh và vẽ tranh ký họa đô thị về những biểu tượng và địa điểm du lịch của thành phố của nhóm kiến trúc sư chuyên nghiệp - "Urban Sketcher" sẽ ra mắt công chúng trong dịp này.

Ảnh: Bình An

Theo Thái Phương (Người Lao động)

Tin khác

Video: Đôi dép không thể thiếu nhau