Độc đáo điểm du lịch sinh thái vườn tre mênh mông ở miền Tây

Thứ Bảy, 07/01/2023 09:50
Du khách khi đặt chân đến điểm du lịch sinh thái vườn tre có thể thử các món ăn đậm chất miền Tây của người dân đồng bằng.

Chương trình "Tốp 7 ấn tượng Việt Nam 2022" vừa bình chọn Hậu Giang là 1 trong những nơi có điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam.

Sau hơn 6 tháng diễn ra sôi nổi với 220 đề cử và hơn 25.000 bình chọn của độc giả Sài Gòn tiếp thị (chuyên trang của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn), tại hạng mục "Tốp 7 điểm du lịch sinh thái năm 2022", Hậu Giang có Khu Sinh thái Bamboo Garnden.

Độc đáo điểm du lịch sinh thái vườn tre mênh mông ở miền Tây - Ảnh 1.
 
Độc đáo điểm du lịch sinh thái vườn tre mênh mông ở miền Tây - Ảnh 2.

Mênh mông vườn tre xanh thẳm

Vườn tre trên 20 năm tuổi với diện tích 10.00m2, nằm ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp. Đây là điểm đến lý tưởng với nhiều du khách yêu thích không gian xanh nơi vùng sông nước.

Con đường tre mênh mông xanh thẳm, không khí thoáng đãng nên nơi đây khai thác du lịch theo hướng dã ngoại. Du khách khi đặt chân đến có thể thử các món ăn đậm chất miền Tây của người dân đồng bằng, như: cá lóc nướng ống tre; lẩu cù lao; gà nướng đất sét; gỏi; bì cuốn...

Độc đáo điểm du lịch sinh thái vườn tre mênh mông ở miền Tây - Ảnh 3.
Độc đáo điểm du lịch sinh thái vườn tre mênh mông ở miền Tây - Ảnh 4.
 
Độc đáo điểm du lịch sinh thái vườn tre mênh mông ở miền Tây - Ảnh 5.
 
Độc đáo điểm du lịch sinh thái vườn tre mênh mông ở miền Tây - Ảnh 6.

Đây là điểm du lịch sinh thái theo hướng dã ngoại

Ngoài ra, cuộc thi còn có các hạng mục với tổng 35 điểm đến nổi bật: Thác nước ảo diệu; Công trình kiến trúc độc đáo; Điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng và Cảnh đẹp bất ngờ khi nhìn từ không trung.

Độc đáo điểm du lịch sinh thái vườn tre mênh mông ở miền Tây - Ảnh 7.

Nhiều món ăn dân dã tại điểm du lịch sinh thái vườn tre

Bên cạnh Hậu Giang, khu vực miền Tây Nam bộ còn có các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Tiền Giang, Trà Vinh và Cà Mau nằm trong danh sách với lần lượt các thắng cảnh, gồm: Chùa chén kiểu; Nhà hát Cao Văn Lầu; Nhà thờ Cái Bè thuộc tốp 7 công trình có kiến trúc độc đáo…

Theo Hiền Linh (Người lao động)

Tin khác