Đất nước có nhiều di sản được UNESCO công nhận nhất

Thứ Hai, 02/10/2023 22:28
Italy trở thành quốc gia dẫn đầu với 58 di sản được UNESCO công nhận. Ngoài ra, các nước như Trung Quốc, Đức, Pháp và Tây Ban Nha cũng có nhiều công trình mang thành tựu của nhân loại, kỳ quan thiên nhiên. Cho đến nay, UNESCO đã công nhận hơn 1.157 di sản thế giới tại 167 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Italy

Quảng trường Piazza del Duomo trong ánh nắng bình minh ở Milan, Italy.

Italy sở hữu 58 di sản thế giới được UNESCO công nhận. Những địa điểm nổi bật này bao gồm Quảng trường Piazza del Duomo, các trung tâm lịch sử của Rome và Venice cũng như dãy núi Dolomites.

Thành cổ Verona - nơi khởi đầu của câu chuyện tình Romeo và Juliet nổi tiếng và núi lửa Etna - được UNESCO bảo vệ. Ngoài ra, phong cảnh thiên nhiên ở Piedmont, nơi sản xuất rượu vang như Barolo hay Barberesco là điểm đến tuyệt vời để du khách đạp xe dạo chơi, với những đồi trồng nho rộng lớn, ẩm thực dân dã và các ngôi làng cổ được gìn giữ nguyên vẹn.

Trung Quốc

Núi vách đá ở Công viên Rừng quốc gia Trương Gia Giới, Trung Quốc được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1992.

Tại Trung Quốc, Vạn Lý Trường Thành là địa điểm nổi tiếng nhất trong số 56 di sản thế giới của Trung Quốc. Ngoài ra, còn phải kể đến ruộng bậc thang ở tỉnh Vân Nam có diện tích lên tới 16.603 ha, được người Hà Nhì canh tác tỉ mỉ trong hơn 1.300 năm. Cùng với đó, mạng lưới Con đường Tơ lụa trải dài 5.000 km và có gần hai thiên niên kỷ lịch sử cũng trở thành một địa điểm đáng chú ý khác.

Đức

Quang cảnh bờ sông trước nhà thờ lớn Cologne

Kho tàng văn hóa của Đức bao gồm 51 di sản thế giới được UNESCO công nhận, nổi bật như trường Bauhaus có ảnh hưởng ở hai thành phố Weimar và Dessau.

Cùng với đó, nhà thờ Cologne xinh đẹp tồn tại hơn 632 năm, một kiệt tác của thời kỳ kiến trúc Gothic. Một số điểm đến nổi tiếng khác bao gồm tượng đài Hercules, biển Wadden, được xếp hạng là hệ thống bãi cát và bãi triều lớn nhất thế giới và là nơi sinh sống của nhiều sinh vật biển đa dạng.

Pháp và Tây Ban Nha

Pháp và Tây Ban Nha có số lượng di sản bằng nhau, với 49 địa điểm được UNESCO công nhận.

Kiến trúc Gothic tại Saint-Michel, Pháp.

Một số di sản quen thuộc với du khách ở Pháp bao gồm bờ sông Seine và nhà thờ Đức Bà Paris. Ngoài Paris, du khách có thể tham quan những công trình kiến trúc Gothic tại Saint-Michel, những ngọn đồi nổi tiếng ở Champagne.

Đảo Ibiza, Tây Ban Nha.

Trong khi đó, Tây Ban Nha nổi bật với điểm hành hương Santiago de Compostela hay hẻm núi Mont Perdu thuộc dãy Pyrénées. Ngoài ra, Ibiza,một hòn đảo ngoài khơi bờ biển thành phố Valencia cũng được công nhận là Di sản thế giới vì sự đa dạng sinh học môi trường biển.

 

Theo Tiền Phong

Tin khác